Print Thứ Ba, 16/08/2022 10:25 Gốc

Sáng 16/8, tại Thư viện Khoa học tổng hợp thành phố, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức tập huấn cho lãnh đạo, cán bộ thư viện các đơn vị liên quan trên địa bàn thành phố.

Tiến sĩ Lê Tùng Sơn cung cấp thông tin.

Tại chương trình tập huấn, các đại biểu tham dự được nghe Tiến sĩ Lê Tùng Sơn, nguyên chuyên viên Vụ Thư viện, giảng viên Khoa Khoa học Quản lý, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) cung cấp thông tin khái quát một số vấn đề cơ bản trong Chương trình chuyển đổi số ngành Thư viện đến năm 2030 theo Quyết định số 206/QĐ-TTg ngày 11/2/2021 của Thủ tướng Chính phủ và tổng quan về hệ thống pháp luật trong lĩnh vực thư viện.

Đồng chí Trịnh Văn Tú, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao phát biểu.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trịnh Văn Tú, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao cho biết: Trong nhiều năm qua, được sự quan tâm của UBND thành phố, Sở Văn hóa và Thể thao, hệ thống thư viện công cộng, hệ thống thư viện trường học trên địa bàn thành phố luôn đi đầu về việc ứng dụng các chuẩn nghiệp vụ mới; cán bộ thư viện luôn tham gia tích cực các lớp tập huấn nghiệp vụ do Vụ Thư viện, Thư viện Quốc gia tổ chức để góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống thư viện.

Các đại biểu tham dự chương trình.

Tập huấn nghiệp vụ thư viện hàng năm được coi là nhiệm vụ trọng tâm trong chương trình công tác của ngành Văn hóa và Thể thao nhằm củng cố và nâng cao chất lượng chuyên môn nghiệp vụ; nâng cao hiểu biết của người làm thư viện về các văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực công tác của mình, đồng thời tăng cường các hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin, đa dạng hóa các sản phẩm thông tin, đáp ứng tốt nhu cầu của bạn độc thành phố nhất là trong thời đại bùng nổ công nghệ số hiện nay. Lớp tập huấn cũng là cơ hội cho cán bộ thư viện trên địa bàn thành phố trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm trong chuyên môn nghiệp vụ; những thuận lợi và khó khăn trong việc thực hiện nhiệm vụ.

Hồng Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức tập huấn chương trình chuyển đổi số thư viện đến năm 2025, định hướng đến năm 2030
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác