Print Thứ Ba, 28/07/2020 16:22 Gốc

Sau khi phát hiện vụ việc 02 cá nhân sử dụng Giấy giới thiệu có in con dấu của Viện Nghiên cứu Thanh tra và Phòng chống tham nhũng, ngày 27/7, Sở Thông tin và Truyền thông đã làm việc với cơ quan này để xác minh vụ việc.

Qua tổng hợp thông tin, tài liệu do Viện cung cấp, xác định:

1. Viện nghiên cứu thanh tra và Phòng chống tham nhũng là tổ chức khoa học và công nghệ hoạt động theo Luật Khoa học và Công nghệ năm 2013, được Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam thành lập theo Quyết định số 1221/QĐ-LHHVN ngày 26/11/2018. Viện nghiên cứu thanh tra và Phòng chống tham nhũng không phải là cơ quan báo chí, không có cơ quan báo chí và không có chức năng, thẩm quyền tiếp nhận, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của người dân theo quy định pháp luật.

2. Hai cá nhân liên quan đến ‘vụ việc ngày 23/7/2020‘, Bà Trần Thị K.L và Bà Đào Thị B.L (tính đến thời điểm trước ngày 25/7/2020) là nhân viên của Viện nghiên cứu thanh tra và Phòng chống tham nhũng, không phải là Nhà báo, phóng viên, cụ thể:

– Bà Trần Thị K.L là Phó trưởng Ban Truyền thông của Viện Nghiên cứu thanh tra và Phòng chống tham nhũng, có Hợp đồng lao động (có thời hạn) từ ngày 01/02/2020. Công việc chuyên môn là cán bộ truyền thông, thu thập thông tin tài liệu, lấy thông tin qua các phiếu khảo sát để thực hiện các đề tài, nhiệm vụ nghiên cứu về kinh tế – xã hội, công tác thanh tra và phòng, chống tham nhũng, tổ chức hội thảo hội nghị liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của Viện và thực hiện công tác truyền thông, quảng cáo trên trang TTĐT tổng hợp phongchongthamnhung.com.vn.

– Bà Đào Thị B.L được Viện Viện Nghiên cứu thanh tra và Phòng chống tham nhũng ký Hợp đồng lao động (có thời hạn) từ ngày 01/01/2020. Công việc chuyên môn là biên tập viên, thu thập thông tin tài liệu, lấy thông tin qua các phiếu khảo sát để thực hiện các đề tài, nhiệm vụ nghiên cứu về kinh tế – xã hội, công tác thanh tra và phòng, chống tham nhũng, tổ chức hội thảo hội nghị liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của Viện và thực hiện công tác truyền thông, quảng cáo trên trang TTĐT tổng hợp phongchongthamnhung.com.vn.

3. Về tài liệu do 02 cá nhân nêu trên xuất trình trong ‘vụ việc ngày 23/7/2020‘:

Các giấy thiệu và thẻ nhựa (thẻ nhựa chỉ lưu hành nội bộ) này là do Viện Nghiên cứu thanh tra và Phòng chống tham nhũng phát hành. Trong các tài liệu này (Giấy giới thiệu và Thẻ nhựa), Viện không ghi nội dung là giới thiệu Nhà báo, Phóng viên. Giấy giới thiệu do Viện Nghiên cứu thanh tra và Phòng chống tham nhũng cấp cho 02 cá nhân này với nhiệm vụ được giao để thu thập thông tin, tài liệu, lấy phiếu khảo sát phục vụ cho cuộc Hội thảo – Tòa đàm “Giải pháp phòng, chống tham nhũng khu vực doanh nghiệp” sẽ được tổ chức tại tỉnh Hà Nam vào tháng 9/2020.

Nội dung trong Giấy giới thiệu được bộ phận văn thư của Viện ghi, phát hành cho 02 cá nhân này đi làm việc là sơ suất của Viện, Viện cam kết sẽ rút kinh nghiệm tại cơ quan về công tác văn thư, phát hành Giấy giới thiệu.

Lãnh đạo Viện Nghiên cứu thanh tra và Phòng chống tham nhũng cho biết thêm đây là lần đầu tiên Viện giao nhiệm vụ cho 02 cá nhân về Hải Phòng để thu thập thông tin, lấy phiếu khảo sát để phục vụ Hội thảo.

Tiếp tục xử lý nghiêm ‘vụ việc ngày 23/7/2020’, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã có văn bản mời 02 cá nhân nêu trên đến làm việc.


Trước đó, ngày 25/7/2020, Viện Nghiên cứu thanh tra và Phòng chống tham nhũng đã có Quyết định chấm dứt hợp đồng lao động đối với Bà Trần Thị K.L và Bà Đào Thị B.L, do làm ảnh hưởng đến uy tín của Viện.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Sở TT&TT Hải Phòng làm rõ 2 đối tượng ‘mạo danh’ Nhà báo
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác