Print Thứ Bảy, 26/01/2019 20:46

Sáng 10/10, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí năm 2018. Đồng chí Lê Văn Kiên, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì hội nghị.


Đồng chí Lê Văn Kiên, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu khai mạc hội nghị

Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy; Văn phòng Thành ủy, Ban Văn hóa – Xã hội Hội đồng nhân dân thành phố; Văn phòng Hội đồng nhân dân thành phố; Văn phòng UBND thành phố; người phát ngôn các cơ quan hành chính trên địa bàn thành phố Hải Phòng; Lãnh đạo Phòng Văn hóa – Thông tin các quận, huyện của thành phố.

Tại hội nghị, các học viên được nhà báo Lê Nghiêm, nguyên Phó Viện trưởng, Viện ứng dụng công nghệ thông tin – Truyền thông giảng về truyền thông nhà nước. Qua đó, truyền đạt những kiến thức cơ bản và quan trọng về truyền thông, vừa giúp nâng cao nhận thức, vừa trang bị kỹ năng cần thiết cho người phát ngôn của đơn vị để việc cung cấp thông tin cho báo chí được thực hiện tốt hơn, thường xuyên hơn; phối hợp cùng các cơ quan báo chí hoạt động hiệu quả, thông tin đúng định hướng, kịp thời góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về địa phương và các ngành của thành phố.


Nhà báo Lê Nghiêm, nguyên Phó Viện trưởng, Viện ứng dụng công nghệ thông tin – Truyền thông giảng về truyền thông nhà nước tại hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Lê Văn Kiên, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho biết những năm gần đây, công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí trong các cơ quan hành chính nhà nước của thành phố Hải Phòng đã có chuyển biến tích cực, tạo điều kiện thuận lợi cho phóng viên báo chí tác nghiệp, kịp thời cung cấp thông tin cho báo chí, nhất là đối với những vấn đề nổi cộm, bức xúc được dư luận quan tâm, góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về báo chí. Đồng chí Lê Văn Kiên khẳng định, công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí là trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, địa phương, mà trực tiếp là người đứng đầu. Vì vậy, đòi hỏi người đứng đầu phải nắm chắc những văn bản quy phạm pháp luật về báo chí, kỹ năng tiếp xúc và cung cấp thông tin cho báo chí. Thông qua lớp tập huấn lần này, hy vọng các học viên được trang bị những kiến thức, kỹ năng phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí cũng như những quan điểm chỉ đạo, định hướng của Đảng và Nhà nước về hoạt động thông tin đối ngoại trong tình hình mới. Qua đó, góp phần đẩy mạnh việc quảng bá hình ảnh quê hương, con người, văn hóa của thành phố, của từng địa phương đến đông đảo các tầng lớp nhân dân cả nước và thế giới; đồng thời góp phần thúc đẩy các hoạt động báo chí theo đúng định hướng. Đồng thời, đề nghị các học viên tập trung cao để tiếp thu, nắm vững kỹ năng, kinh nghiệm trong công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí; kỹ năng cơ bản về xử lý khủng hoảng thông tin, một số văn bản Quy định chi tiết việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính nhà nước.

HP 

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Sở Thông tin và Truyền thông tập huấn kỹ năng phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác