Print Thứ Bảy, 26/01/2019 18:51

Sáng 28/6, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, lãnh đạo Văn phòng UBND thành phố cùng toàn thể công chức, viên chức, người lao động các phòng, đơn vị thuộc Sở. 


Quang cảnh hội nghị

Theo báo cáo của Sở Thông tin và Truyền thông, trong 6 tháng đầu năm 2018, Sở Thông tin và Truyền thông đã chủ động tham mưu cho thành phố ban hành các chủ trương, chính sách nhằm phát triển ngành thông tin và truyền thông của thành phố. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Sở tổ chức 3 cuộc họp báo cung cấp thông tin, phối hợp với Ban Tuyên giáo Thành ủy và Hội Nhà báo thành phố tổ chức 8 cuộc giao ban báo chí. Từ đầu năm đến nay có khoảng hơn 1300 tin, bài đăng trên các báo, đài Trung ương và địa phương về các các ngày lễ lớn và hoạt động, sự kiện quan trọng của thành phố. Kịp thời phối hợp với các đơn vị liên quan xử lý các thông tin báo chí phản ánh. Tổ chức thành công Hội sách Hải Phòng năm 2018.

Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các địa phương tiến hành bó gọn, di dời cáp thông tin phục vụ triển khai một số dự án lớn, trọng điểm trên địa bàn thành phố. Tích cực triển khai hệ thống một cửa điện tử và dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4. Hoạt động sản xuất kinh doanh của ngành phát triển ổn định, tổng doanh thu trong 6 tháng của các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông ước đạt 1.800 tỷ đồng tăng 7,8% so với cùng kỳ. Sở tập trung cao thực hiện sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 10-NQ/TU ngày 27/10/2013 của Ban Thường vụ Thành ủy về việc phát triển viễn thông và công nghệ thông tin thành phố Hải Phòng đến năm 2020. Công tác thanh, kiểm tra về lĩnh vực thông tin và truyền thông được tăng cường, đã tổ chức thực hiện 03 cuộc thanh tra, 50 cuộc kiểm tra về hoạt động thông tin và truyền thông đối với 94 tổ chức, cá nhân; tổng số tiền xử phạt hành chính nộp ngân sách nhà nước là 105 triệu đồng.

6 tháng cuối năm 2018, Sở Thông tin và Truyền thông triển khai các nhiệm vụ trọng tâm như xây dựng Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí thành phố Hải Phòng đến năm 2025; Quy hoạch phát triển xuất bản, in và phát hành xuất bản phẩm thành phố Hải Phòng đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030. Tăng cường công tác thông tin đối ngoại, chủ động phối hợp với các cơ quan báo chí tập trung thực hiện công tác thông tin tuyên truyền, quảng bá hình ảnh thành phố. Chỉnh trang cáp tại 20 tuyến đường; ngầm hóa cáp viễn thông trên địa bàn các quận Hồng Bàng, Ngô Quyền, Lê Chân. Xây dựng kế hoạch và kịch bản Diễn tập ứng cứu sự cố An toàn thông tin mạng. Tổ chức Hội thảo quốc tế về Bảo đảm an toàn thông tin mạng Hải Phòng năm 2018. Phối hợp với Sở Nội vụ dự thảo quy chế, quy định về triển khai Phần mềm một cửa điện tử và Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4. Tiếp tục thực hiện thủ tục đầu tư dự án xây dựng Chính quyền điện tử thành phố. Điều tra chỉ số ICT Index Thành phố Hải Phòng năm 2018. Thực hiện nghiêm túc công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực thông tin và truyền thông đối với các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn.   

Phạm Hảo

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Sở Thông tin và Truyền thông sơ kết công tác 6 tháng đầu năm
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác