Print Thứ Sáu, 05/02/2021 10:52 Gốc

Thực hiện Thông báo số 46/TB-UBND ngày 28/01/2021 của Ủy ban nhân dân thành phố về Kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ tại cuộc họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, sáng 4/2, đồng chí Vũ Đại Thắng, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức kiểm tra hoạt động của Đài truyền thanh cơ sở trong công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 tại một số xã, phường trên địa bàn thành phố.

Báo cáo công tác truyền thanh tại xã An Lư, huyện Thủy Nguyên
Báo cáo công tác truyền thanh tại phường Hồ Nam, quận Lê Chân

Tại các đơn vị được kiểm tra, Ủy ban nhân dân các xã, phường báo cáo hiện trạng hoạt động của Đài truyền thanh và công tác tuyên truyền phòng chống Covid-19 trên địa bàn.

Công tác truyền thanh tại xã Hòa Bình, huyện Thủy Nguyên
Phỏng vấn đ/c Phạm Chí Thắng, Phó Chủ tịch UBND phường Nghĩa Xá

Hiện trạng hệ thống phát thanh trên địa bàn phường, xã được trang bị từ lâu (năm 2003) nên đến nay hiệu quả âm thanh chưa đạt chất lượng. Nhiều phường, xã phải sử dụng hệ thống loa lưu động để thay thế, phát thanh nhằm thông tin đầy đủ, chính xác, kịp thời và cập nhật các văn bản chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố về tình hình phòng chống Covid-19 đến mọi người dân trên địa bàn. Chính vì vậy, năm 2019 Ủy ban nhân dân thành phố đã triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực truyền thanh, thí điểm lắp đặt hệ thống truyền thanh kỹ thuật số tại phường Nghĩa Xá, quận Lê Chân và xã Tây Hưng, huyện Tiên Lãng, mọi công việc đều được tự động hóa và phát theo lịch cài đặt sẵn nên rất thuận lợi cho cán bộ văn hóa.

Kiểm thử chất lượng truyền thanh kỹ thuật số tại cơ sở

Từ ngày 28/01/2021, theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố và Sở Thông tin và Truyền thông về phòng chống dịch bệnh Covid-19, thời lượng phát thanh của các phường, xã đã tăng gấp 3 lần (từ 3 lần/ngày lên 9 lần/ngày). Mỗi bản tin với thời lượng 30 phút, kéo dài từ 6 giờ sáng đến 22 giờ đêm.

Đ/c Vũ Đại Thắng, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông trả lời phỏng vấn

Qua công tác kiểm tra, đồng chí Vũ Đại Thắng, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đánh giá cao sự nỗ lực vượt mọi khó khăn của các phường, xã trong công tác thông tin, tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19, mong các phường, xã tiếp tục phát huy những thành quả đó để chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 đón Tết nguyên đán Tân Sửu bình an và hạnh phúc.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Sở Thông tin và Truyền thông: Kiểm tra hoạt động của Đài truyền thanh cơ sở trong công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác