Print Thứ Sáu, 08/04/2022 17:15 Gốc

Chiều 8/4, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội Viettel tổ chức hội thảo với chủ đề: “An toàn thông tin trong chuyển đổi số”.

Hội thảo nhằm thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số, hướng tới mục tiêu xây dựng chính quyền số, nền kinh tế số và xã hội số của thành phố Hải Phòng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Đồng chí Hoàng Minh Cường, Phó chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại hội thảo.

Dự và phát biểu tại hội thảo, đồng chí Hoàng Minh Cường, Phó chủ tịch UBND thành phố khẳng định: Chuyển đổi số là một trong những động lực quan trọng phát triển thành phố Hải Phòng, là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt trong lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, hoạt động của các cơ quan, tổ chức, người dân và doanh nghiệp nhằm phục vụ tốt nhất nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội thành phố. Trong đó, an toàn thông tin là yếu tố then chốt để chuyển đổi số thành công và bền vững. Tuy nhiên, hiện nhận thức và sự quan tâm đầu tư cho vấn đề bảo đảm an toàn thông tin trong các cơ quan nhà nước, người dân và doanh nghiệp chưa cao. Do vậy, việc tổ chức hội thảo về an toàn thông tin trong chuyển đổi số là dịp để lãnh đạo, cán bộ chuyên trách các sở, ban, ngành, địa phương cùng trao đổi, nắm bắt thông tin, nhận thức rõ tầm quan trọng của bảo đảm an toàn thông tin khi thực hiện chuyển đổi số, từ đó có sự quan tâm, đầu tư phù hợp tại địa phương, đơn vị.

Ông Vũ Hoàng Long, Giám đốc Trung tâm Thông tin và truyền thông trực thuộc Sở Thông tin và Truyền thông chia sẻ về Chính sách an toàn thông tin.
Các đại biểu tham dự hội thảo.

Tại hội thảo, các đại biểu được thông tin các nội dung: chính sách về an toàn thông tin; giám sát an toàn thông tin và giải pháp ứng cứu sự cố an toàn thông tin, do các chuyên gia của Công ty an ninh mạng, Trung tâm phân tích chia sẻ nguy cơ an ninh mạng Viettel trực tiếp truyền đạt. Đồng thời, được trao đổi, giải đáp một số vấn đề liên quan đến việc bảo đảm an toàn thông tin tại các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp hiện nay…/.

Tin và Ảnh: Ngọc Lan

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Sở Thông tin và Truyền thông: Hội thảo “An toàn thông tin trong chuyển đổi số”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác