Print Thứ Ba, 01/09/2020 12:30 Gốc

Ngày 31/8/2020, Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng đã có văn bản báo cáo và kiến nghị Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông) xử lý sai phạm của Tạp chí Môi trường và Cuộc sống.

Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị Cục Báo chí xem xét và xử lý theo quy định đối với 03 nội dung chính:

1. Tạp chí Môi trường và Cuộc sống đã có dấu hiệu: Thực hiện không đúng nội dung ghi trong Giấy phép hoạt động báo chí điện tử; Hoạt động sản xuất và đăng tin bài trên Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống (moitruong.net.vn) có dấu hiệu “báo hóa” tạp chí điện tử.

2. Không thực hiện đăng, phát ý kiến phản hồi theo quy định của Luật Báo chí.

3. Hai (02) bài viết đã đăng tải trên Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống (moitruong.net.vn) có nhiều nội dung thông tin sai sự thật.

Việc các bài viết đăng tải có nhiều thông tin sai sự thật, không đúng bản chất sự việc về Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền do Công ty Cổ phần Shinec là chủ đầu tư, đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của doanh nghiệp và môi trường đầu tư tại đây; ảnh hưởng đến công tác triển khai các chủ trương, cơ chế, chính sách của Đảng và Nhà nước trên địa bàn thành phố Hải Phòng; ảnh hưởng đến sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế-xã hội của các cấp chính quyền, nhất là trong khi toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hải Phòng đang tập trung cho công tác Đại hội đảng bộ các cấp.

Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng nhận thấy những sai phạm liên quan tới các bài viết trên của Tạp chí Môi trường và Cuộc sống là rất nghiêm trọng đến mức phải xử phạt vi phạm hành chính và thực hiện cải chính, xin lỗi theo quy định và kiến nghị Cục Báo chí xem xét và xử lý theo quy định.

Trước đó, trong quá trình xử lý kiến nghị của Công ty Cổ phần Shinec về việc Tạp chí Môi trường và Cuộc sống đưa thông tin sai sự thật, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng đã có 02 lần gửi văn bản mời Tạp chí Môi trường và Cuộc sống đến làm việc (ngày 03/8/2020 và ngày 13/8/2020, việc gửi và nhận văn bản đều có xác nhận báo phát bưu phẩm thành công). Tuy nhiên, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống không phối hợp, không cử người đến làm việc và không phản hồi thông tin bằng văn bản gửi về Sở Thông tin và Truyền thông.

Ngày 10/8/2020, Công ty Cổ phần Shinec cũng đã có văn bản gửi Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống về việc đề nghị Tạp chí Môi trường và Cuộc sống đính chính thông tin đăng tải không đúng sự thật về Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền, TP. Hải Phòng (việc gửi và nhận văn bản đều có xác nhận báo phát bưu phẩm thành công). Đến thời điểm hiện tại, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống không thực hiện việc đăng, phát phản hồi thông tin theo quy định của Luật Báo chí.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng kiến nghị xử lý sai phạm của Tạp chí Môi trường và Cuộc sống
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác