Print Thứ Sáu, 19/02/2021 23:44 Gốc

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, nhằm giảm thiểu ùn tắc giao thông cho các chốt kiểm dịch, chiều ngày 19/2, tại chốt Cầu Nghìn, cán bộ công chức Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hải Phòng do đồng chí Lê Văn Kiên, Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã hướng dẫn công tác khai báo y tế điện tử cho lực lượng tham gia trực chốt và người dân.

Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng hướng dẫn lực lượng tham gia trực chốt.
Người dân xếp hàng tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 Cầu Nghìn để được khai báo y tế

Theo hướng dẫn của Sở, người dân sẽ thực hiện việc khai báo y tế điện tử thông qua website tokhaiyte.vn (mục khai báo toàn dân) hoặc qua các ứng dụng VietNam Health Declaration. Công dân phải lưu trữ mã QR-code được cấp sau khi khai báo đầy đủ theo mẫu để phục vụ việc kiểm tra khi qua các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19.

Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng hướng dẫn người dân khai báo y tế điện tử.

Các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 thực hiện việc kiểm soát tờ khai y tế điện tử của công dân theo mã QR-code thông qua website tokhaiyte.vn, ứng dụng VietNam Health Declaration.

Lực lượng tham gia trực chốt tiếp tục hướng dẫn người dân khai báo y tế điện tử tại chốt kiểm soát dịch Covid-19.

Ông Lê Văn Kiên, Phó Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông cho biết: Việc khai báo y tế điện tử sẽ giúp người dân chủ động khai báo y tế từ nhà và xuất trình tại chốt kiểm soát dịch. Hiện tại, rất nhiều người dân phải khai đi khai lại nhiều lần, lãng phí thời gian. Việc áp dụng khai báo y tế điện tử giúp khắc phục được tình trạng trên. Tuy nhiên, để nâng cao tính chính xác nội dung tờ khai của người dân và thống kê, báo cáo đảm bảo trung thực, rõ ràng, khoa học, cần có sự phối hợp với các ngành để triển khai một cách đồng bộ và hiệu quả.

Theo Phó Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông, đây mới chỉ là bước thử nghiệm, chưa thể dùng tờ khai điện tử để đi qua chốt vì còn nhiều vấn đề cần kiểm soát và phải điều chỉnh cho phù hợp trong thời gian sớm nhất.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng: Hướng dẫn khai báo y tế điện tử tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác