Print Thứ Ba, 23/03/2021 20:45 Gốc

Nhân ngày Khí tượng thủy văn thế giới (23-3), Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức cho lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường các quận, huyện và một số phòng, ban, đơn vị trực thuộc đi thăm, tìm hiểu hoạt động quan trắc, dự báo thời tiết trạm ra đa thời tiết Phù Liễn (quận Kiến An) và Trạm thủy văn Đông Xuyên (huyện Tiên Lãng) thuộc Đài khí tượng thủy văn khu vực Đông Bắc.

Cán bộ, nhân viên Sở Tài nguyên và Môi trường và các địa phương thăm phòng truyền thống Trạm Khí tượng Phù Liễn (quận Kiến An).
Cán bộ, nhân viên Sở Tài nguyên và Môi trường và các địa phương tham quan thực tế tại phòng quan trắc Trạm Khí tượng Phù Liễn (quận Kiến An).
Trạm Khí tượng Phù Liễn (quận Kiến An) do Pháp xây dựng từ năm 1902.

Tại các nơi đến thăm, đoàn được các quan trắc viên của Đài Khí tượng thủy văn khu vực Đông Bắc giới thiệu khái quát về công tác dự báo thời tiết, như: hoạt động quan trắc thời tiết, trao đổi số liệu, phân tích, lập bản tin và cung cấp thông tin dự báo.

Tìm hiểu các thiết bị phục vụ dự báo thời tiết tại Trạm Khí tượng Phù Liễn (quận Kiến An).
Cán bộ, nhân viên Sở Tài nguyên và Môi trường hưởng ứng Ngày Khí tượng thế giới năm 2021.

Đoàn được nghe giới thiệu về lịch sử xây dựng của Đài Khí tượng Phù Liễn, một số công nghệ, mô hình dự báo thời tiết mới; công việc hằng ngày của các quan trắc viên thời tiết…. Qua đó, giúp cán bộ quản lý khí tượng thủy văn của sở và các địa phương hiểu rõ hơn về ngành khí tượng thủy văn; sự cần thiết của công tác dự báo đối với hoạt động đời sống, xã hội./.

Tin: Thuy Thủy. Ảnh: Trung Kiên

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Sở Tài nguyên và Môi trường: Tổ chức đi thăm, tìm hiểu mô hình hoạt động tại một số trạm khí tượng, thủy văn
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác