Print Thứ Hai, 11/07/2022 17:30 Gốc

Trong ngày 11/7, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND hai huyện Kiến Thụy và An Dương tổ chức đối thoại với các hộ dân để giải quyết, tháo gỡ vướng mắc trong công tác đăng ký, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở gắn liền với đất. Cùng dự cuộc đối thoại có lãnh đạo Huyện ủy, UBND các huyện An Dương và Kiến Thụy, cán bộ các xã trên địa bàn hai huyện và đông đảo người dân.

Đồng chí Phạm Văn Mỹ, Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai (Sở Tài nguyên và Môi trường) giải đáp các kiến nghị của người dân tại huyện An Dương.
Đồng chí Phạm Minh Thành, Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường kết luận đối thoại tại huyện Kiến Thụy.

6 tháng đầu năm, Văn phòng Đăng ký đất đai tiếp nhận 35.000 hồ sơ cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Trong đó, huyện Kiến Thụy ghi nhận số lượng hồ sơ đăng ký, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lớn với 2.700 hồ sơ, chủ yếu là đăng ký biến động, đính chính trang 3, trang 4. Tại huyện An Dương, 6 tháng đầu năm số lượng hồ sơ đăng ký cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là 2.900 hồ sơ. Thời gian qua, Sở Tài nguyên và Môi trường chỉ đạo Văn phòng Đăng ký đất đai phối hợp với chính quyền địa phương tập trung giải quyết, tuy nhiên, chung quanh việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn một số ý kiến phàn nàn của người dân.

Đồng chí Phạm Văn Thuấn, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường phát biểu chỉ đạo tại cuộc đối thoại ở huyện An Dương.

Tại cuộc đối thoại, nhiều hộ dân phản ánh vướng mắc phát sinh trong công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu, tách thửa đối với các thửa đất mà nhiều thành viên trong gia đình có chung quyền sở hữu, việc xác định nguồn gốc đất theo quy định pháp luật…

Đồng chí Phạm Việt Hùng, Chủ tịch UBND huyện An Dương, phát biểu ý kiến tại cuộc đối thoại.

Các ý kiến nêu ra tại cuộc đối thoại được lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng Đăng ký đất đai, UBND các huyện: An Dương, Kiến Thụy giải đáp, hướng dẫn cụ thể. Những trường hợp giao đất không đúng quy định pháp luật cần xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ giải quyết, Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị các địa phương tập hợp, để báo cáo giải quyết. Cũng tại hội nghị này, đồng chí Phạm Văn Mỹ, Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai (Sở Tài nguyên và Môi trường) trực tiếp nhận lỗi với người dân trong việc chưa sâu sát hướng dẫn, tư vấn về chuyên môn cho cơ sở, để một trường hợp cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu kéo dài qua 2-3 năm; đồng thời yêu cầu cán bộ thụ lý hồ sơ, lãnh đạo chi nhánh văn phòng Đăng ký đất đai huyện Kiến Thụy kiểm điểm về vụ việc này.

Quang cảnh đối thoại tại huyện Kiến Thụy.

Trong thời gian tới, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức thường xuyên những cuộc đối thoại trực tiếp, nắm bắt kịp thời các vướng mắc để tháo gỡ khó khăn trong công tác đăng ký, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giúp người dân nắm bắt, hiểu kịp thời các quy định pháp luật đất đai, góp phần tăng cường hiệu quả công tác quản lý đất đai trên địa bàn thành phố./.

Tin và Ảnh: Thu Thủy

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Sở Tài nguyên và Môi trường đối thoại với người dân, tháo gỡ vướng mắc chung quanh việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại các huyện Kiến Thụy và An Dương
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác