Print Thứ Ba, 27/08/2019 16:25

Theo thống kê, trên địa bàn thành phố có 5 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp năng lượng, 72 doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng, 28 doanh nghiệp chế biến thực phẩm.

Nhà máy nhiệt điện Hải Phòng-doanh nghiệp lớn trong sản xuất năng lượng

Trong 4 năm qua, từ 2015 đến 2018, Sở Tài nguyên-Môi trường đã phối hợp với các ngành, địa phương tổ chức kiểm tra, thanh tra, giám sát tại 747 cơ sở, trong đó đã xử phạt hành chính 58 trường hợp với số tiền 5.655 triệu đồng.

Những vi phạm phổ biến của các doanh nghiệp là chưa có đủ hồ sơ môi trường; chưa đầu tư xây dựng hệ thống xử lý chất thải, hoặc đã đầu tư nhưng chưa vận hành thường xuyên, vận hành không đúng quy trình; chưa thường xuyên bảo dưỡng định kỳ hệ thống xử lý môi trường dẫn đến chưa đạt hiệu quả; việc giám sát chất thải chưa thực hiện thường xuyên, liên tục; có tình trạng tái phạm…

Được biết, hoạt động công nghiệp năng lượng, vật liệu xây dựng, chế biến thực phẩm là lĩnh vực sản xuất tiềm ẩn nguy cơ cao ô nhiễm môi trường. Theo chỉ đạo của lãnh đạo thành phố, thời gian tới sẽ tăng cường quản lý nhà nước trong lĩnh vực này.

KO

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Sở Tài nguyên-Môi trường: 4 năm phối hợp xử phạt hơn 5,6 tỷ đồng vi phạm trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác