Print Thứ Ba, 07/01/2020 08:40 Gốc

Lực lượng cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hải Phòng chỉ phát hiện 1 lái xe có nồng độ cồn sau hơn 2 giờ tổ chức kiểm tra nồng độ cồn đối với lái xe ô tô tại đường Lê Hồng Phong, quận Ngô Quyền.

Tối 6.1, Đội Cảnh sát giao thông số 1, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hải Phòng đã thực hiện chuyên đề kiểm tra nồng độ cồn với người điều khiển xe ô tô tại đường Lê Hồng Phong (thuộc quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng).

Chốt kiểm tra được lập trên chiều đường hướng ra sân bay Cát Bi. Trung bình, mỗi phút, lực lượng cảnh sát giao thông kiểm tra được 4 phương tiện.

Cảnh sát giao thông Hải Phòng thực hiện kiểm tra nồng độ cồn tại đường Lê Hồng Phong tối 6.1 – Ảnh Lê Tân

Sau khoảng 30 phút kiểm tra, chỉ có 1 lái xe tên T.K có nồng độ cồn ở mức 0,104 mg/l khí thở. Lái xe T.K đã bị phạt 7 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 11 tháng.

Chỉ có 1 lái xe có nồng độ cồn trong buổi thực hiện chuyên đề kiểm tra nồng độ cồn tại đường Lê Hồng Phong tối 6.1. Ảnh Lê Tân

Đáng chú ý, lái xe T.K cũng là trường hợp duy nhất vi phạm sau hơn 2 giờ thực hiện chuyên đề kiểm tra nồng độ cồn tại đường Lê Hồng Phong của Đội Cảnh sát giao thông số 1 vào tối 6.1.

Theo ghi nhận của Thanh Niên, tất cả các lái xe ô tô vào kiểm tra đều có thái độ hợp tác, vui vẻ. Một số lái xe còn cẩn thận yêu cầu thay ống thổi ngay trước mặt và được lực lượng cảnh sát giao thông đáp ứng.

Lãnh đạo Đội Cảnh sát giao thông số 1, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hải Phòng cho biết: “Đường Lê Hồng Phong là trục đường có lượng phương tiện lưu thông lớn. Dọc tuyến đường có nhiều nhà hàng, quán nhậu. Trước khi có nghị định mới thì mỗi lần thực hiện chuyên đề, chúng tôi thường phát hiện ít nhất 5,6 lái xe vi phạm. Đây là lần đầu tiên thực hiện kiểm tra chuyên đề với hàng trăm phương tiện được kiểm tra mà chỉ có 1 trường hợp vi phạm”.

Tất cả các lái xe ô tô vào kiểm tra đều có thái độ hợp tác, vui vẻ. Ảnh Lê Tân

Lãnh đạo Đội Cảnh sát giao thông số 1 cho rằng Nghị định 100/2019/NĐ-CP với mức phạt tăng cao đã được phổ biến, tuyên truyền rất mạnh. Chính vì vậy, người dân đã ý thức hơn và không điều khiển phương tiện khi đã sử dụng rượu bia.

Anh Đào Văn Thạch (43 tuổi, ngụ quận Hải An, thành phố Hải Phòng), một người dân đứng xem Đội Cảnh sát giao thông số 1 kiểm tra nồng độ cồn chia sẻ: “Nghị định mới phạt nặng quá nên ai cũng sợ. Cơ quan tôi vừa liên hoan, 1 bàn 10 người đàn ông mà chỉ hết 2 chai bia. Người uống thì cũng đi nhờ xe về“.

Cũng trong tối 6.1, Đội Cảnh sát giao thông số 3, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hải Phòng khi thực hiện chuyên đề kiểm tra nồng độ cồn tại đường Bạch Đằng (quận Hồng Bàng, Hải Phòng) đã phát hiện 2 lái xe vi phạm. Trong đó, 1 lái xe bị phạt 35 triệu đồng (tước giấy phép lái xe 23 tháng) và một lái xe bị phạt 7 triệu đồng (tước giấy phép lái xe 11 tháng).

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Sợ phạt, bàn nhậu 10 ông hết có 2 chai bia
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác