Print Thứ Bảy, 26/01/2019 21:10

Chiều 12-9, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Khắc Nam, Trưởng Đoàn kiểm tra số 2 đã kiểm tra công tác cải cách hành chính (CCHC), công vụ, công chức năm 2017-2018 của Sở vào Lao động-Thương binh và Xã hội.

Đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND TP phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra đã nghe Phó Giám đốc thành phố Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố Đỗ Văn Bình báo cáo kết quả triển khai thực hiện công tác CCHC của sở.

Theo đó, tính từ đầu năm đến nay, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố đã giải quyết tổng số 32.431 lượt thủ tục hành chính, trong đó có 32.152 lượt thủ tục, hồ sơ giải quyết đúng hạn, đạt 100%, số hồ sơ đang thực hiện là 279.

Về cải cách tổ chức, quản lý và sử dụng biên chế, từ 2015-2018, thực hiện lộ trình tinh giản biên chế, Sở đã giảm 6 lao động, đạt 8,45% và theo kế hoạch Sở sẽ giảm 1 biên chế năm 2019 và 1 biên chế năm 2020; các cơ quan trực thuộc và các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc sở sẽ tiếp tục giảm theo lộ trình tinh giản biên chế ít nhất 10% số biên chế được giao.

Hiện nay, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội áp dụng giải quyết qua hệ thống Dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3 đối với 4 thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực việc làm. Kết quả cụ thể từ đầu năm đến nay tiếp nhận và giải quyết 2.494 lượt thủ tục hành chính…

Sau khi nghe ý kiến của các thành viên trong đoàn kiểm tra, kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Khắc Nam đã ghi nhận những kết quả đạt được và chỉ rõ các vấn đề tồn tại của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố trong công tác CCHC.

Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới sở cần tập trung thực hiện rà soát, sắp xếp  kiện toàn tổ chức bộ máy và cán bộ theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, trong đó trước mắt sát nhập Trung tâm Tư vấn cai nghiện cộng đồng vào Cơ sở cai nghiện ma túy số 2.

Bên cạnh đó, sở cần tích cực triển khai nhiệm vụ được giao, tập trung nâng cao chất lượng đào tạo nghề, đặc biệt là các trường đào tạo du lịch, quan tâm đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong hoạt động nội bộ của sở và giải quyết thủ tục hành chính phục vụ người dân và doanh nghiệp, có những giải pháp cụ thể nhằm khuyến khích người dân, tổ chức sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4…

Xuân Hạ – An ninh Hải Phòng 13/09/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đẩy mạnh ứng dụng CNTT
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác