Print Thứ Tư, 13/07/2022 12:55 Gốc

Sáng 13/7, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố phố hợp với Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo tổ chức khóa tập huấn nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra chuyên ngành khoa học và công nghệ.

Đồng chí Trần Quang Tuấn, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì Hội nghị. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Hữu Quân, Phó Chánh Thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ; Nguyễn Ngọc Song, Phó Giám đốc Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo.

Quang cảnh lễ khai mạc khóa tập huấn nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra chuyên ngành khoa học và công nghệ.
Phó Giám đốc Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo Nguyễn Ngọc Song giới thiệu các văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực khoa học và công nghệ.

Tại khóa tập huấn, cán bộ, công chức, viên chức Sở Khoa học và công nghệ được các giảng viên của Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo; Thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ và Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật (Bộ Tư pháp) trực tiếp giảng dạy, hướng dẫn, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm các nội dung sau:

Các văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực khoa học và công nghệ;

Các kỹ năng trong hoạt động thanh tra, kiểm tra;

Luật xử lý vi phạm hành chính, các Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, lập hồ sơ và xử lý vi phạm hành chính.

Khoá tập huấn nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra chuyên ngành khoa học và công nghệ cho cán bộ, công chức, viên chức diễn ra trong 2 tuần từ 13/7 đến 15/7/2022.

Giám đốc Sở KH&CN Trần Quang Tuấn phát biểu khai mạc khóa tập huấn.

Phát biểu tại Lễ khai mạc khóa tập huấn, đồng chí Trần Quang Tuấn, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố nhấn mạnh: Công tác thanh tra, kiểm tra là khâu cực kỳ quan trọng trong quá trình quản lý nhà nước về khoa học và công nghệ, chấn chỉnh cũng như đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật. Công tác thanh tra, kiểm tra của ngành khoa học và công nghệ đã đạt được những kết quả khích lệ như công tác xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch bảo đảm đúng phạm vi, nội dung và đối tượng thanh tra, kiểm tra. Tuy nhiên, phương pháp thanh tra, kiểm tra không ngừng đổi mới để phù hợp với tình hình phát triển kinh tế-xã hội của đất nước cũng như nhiệm vụ quản lý khoa học và công nghệ của ngành. Đồng chí yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức tham gia khóa tập huấn phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung tiếp thu, chủ động nghiên cứu tài liệu, trao đổi và nêu những khó khăn vướng mắc để cùng thảo luận, đưa ra giải pháp triển khai trong thời gian tới, góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị năm 2022 và những năm tiếp theo.

Nguyễn Hải

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Sở Khoa học và Công nghệ: Tập huấn nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra chuyên ngành khoa học và công nghệ
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác