Print Thứ Ba, 09/05/2023 17:00 Gốc

Chiều 9/5, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố tổ chức Hội nghị đối thoại, giải quyết kiến nghị của doanh nghiệp lĩnh vực khoa học và công nghệ với chuyên đề tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng. Đồng chí Trần Quang Tuấn, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì Hội nghị.

Tham dự có đại diện lãnh đạo Sở, ngành, các đơn vị liên quan và gần 60 doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Quang cảnh Hội nghị.
Bà Trần Thị Lâm, Chi cục trưởng Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng trả lời kiến nghị của các doanh nghiệp tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, đồng chí Trần Thị Lâm, Chi cục trưởng Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng trả lời kiến nghị của các doanh nghiệp liên quan đến các nội dung về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng như: Các quy định mới trong lĩnh vực kiểm tra chất lượng mặt hàng sắt thép nhập khẩu và kiểm tra chất lượng mặt hàng đồ chơi trẻ em nhập khẩu; xem xét và sửa đổi bổ sung phần mềm để việc đính kèm hồ sơ được thuận lợi; giải đáp thắc mắc về nhãn hàng hóa, các quy định đo lường thể hiện trên nhãn hàng hóa; rút ngắn thời gian đăng ký hàng hóa trên Cổng dịch vụ công Một cửa quốc gia…

Cũng tại Hội nghị, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Trần Quang Tuấn giải đáp thêm một số thắc mắc, kiến nghị của các doanh nghiệp về các khó khăn trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính. Đồng thời thông tin về chính sách hỗ trợ của thành phố đối với doanh nghiệp trong lĩnh vực khoa học và công nghệ.

Đại diện doanh nghiệp kiến nghị tại Hội nghị.
Đại diện doanh nghiệp kiến nghị tại Hội nghị.
Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Trần Quang Tuấn phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Quang Tuấn, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố nhấn mạnh: Việc giải quyết kịp thời khó khăn, vướng mắc liên quan đến TTHC nhằm tăng chỉ số cải cách hành chính của thành phố, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố, góp phần phát triển kinh tế-xã hội của thành phố. Sở Khoa học và Công nghệ thành phố chia sẻ những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. Với tinh thần đồng hành cùng doanh nghiệp, Giám đốc Sở giao Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tiếp tục trả lời những vướng mắc của doanh nghiệp chưa được giải đáp thỏa đáng tại Hội nghị. Đối với những kiến nghị vượt thẩm quyền giải quyết của Sở Khoa học và Công nghệ, ngành sẽ tổng hợp báo cáo cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Nguyễn Hải

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Sở Khoa học và Công nghệ đối thoại, giải quyết kiến nghị của doanh nghiệp lĩnh vực khoa học và công nghệ
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác