Print Thứ Bảy, 26/01/2019 20:57

Sáng 10-10, tại trụ sở xã Tiền Phong, huyện Vĩnh Bảo đã diễn ra hội nghị sơ kết 5 năm mô hình liên kết giữ gìn ANTT giữa xã Tiền Phong và xã An Mỹ, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình. Tới dự có Đại tá Lê Nguyên Trường-Phó Giám đốc CATP Hải Phòng, cùng đại diện lãnh đạo hai địa phương. 

 Đại tá Lê Nguyên Trường-Phó Giám đốc CATP trao Giấy khen tặng các tập thể, cá nhân có thành tích  

Tiền Phong và An Mỹ là hai xã thuần nông, xa trung tâm của hai huyện Vĩnh Bảo và Quỳnh Phụ. Trên địa bàn có tuyến sông Hoá chảy qua với 3 phà chuyên chở khách. Đây là điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế, song cũng phát sinh những phức tạp về ANTT.

Tại khu vực giáp ranh, nhất là vùng bãi ngoài đê, đã có dấu hiệu hoạt động cờ bạc, buôn bán chất gây nghiện, các đối tượng trộm cắp, truy nã lẩn trốn.

Sau hội nghị triển khai mô hình “liên kết đảm bảo ANTT giữa xã Tiền Phong và An Mỹ”, thời gian qua cấp uỷ, chính quyền địa phương và lực lượng công an xã là nòng cốt đã thực hiện nhiều biện pháp từ tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh, ký cam kết  đến các biện pháp nghiệp vụ như phối hợp tuần tra kiểm soát, chốt điểm… qua đó ngăn chặn kịp thời các vụ việc xảy ra.

Trong 5 năm qua, trên địa bàn xã Tiền Phong xảy ra 45 vụ vi phạm pháp luật, công an xã đã phối hợp với các Đội nghiệp vụ Công an huyện Vĩnh Bảo làm rõ 41/45 vụ bằng 91,1%, lập hồ sơ giáo dục tại xã 8 đối tượng và đưa trung tâm cai nghiện bắt buộc 5 đối tượng; xã An Mỹ xảy ra 52 vụ, lực lượng chức năng đã làm rõ 45/52 vụ bằng 86,53%, lập hồ sơ giáo dục tại xã 14 đối tương và đưa cai nghiện bắt buộc 5 đối tượng. Cả hai địa phương đều không có vụ việc phức tạp, tồn đọng kéo dài làm ảnh hưởng đến ANTT.

Với những kết quả trên, tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện mô hình liên kết giữ gìn ANTT của hai địa phương, Giám đốc CATP Hải Phòng và huyện Vĩnh Bảo đã tặng Giấy khen các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

KO – An ninh Hải Phòng 13/10/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Sơ kết 5 năm mô hình liên kết giữ gìn ANTT xã Tiền Phong (Vĩnh Bảo)-An Mỹ (Quỳnh Phụ)
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác