Print Thứ Bảy, 26/01/2019 17:53

Sáng 2-6, tại Hội trường UBND xã Đặng Cương, ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam thành phố phối hợp với Sở Tài nguyên và môi trường, các tổ chức tôn giáo tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm triển khai Chương trình phối hợp bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Tới dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Thành – Phó Chủ tịch UBND thành phố, đại diện Sở tài nguyên và môi trường, các tổ chức tôn giáo trên địa bàn thành phố cùng các ban, ngành có liên quan.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo sơ kết 3 năm thực hiện Chương trình phối hợp giữa UBMTTQ Việt Nam thành phố, Sở Tài nguyên và Môi trường và các tổ chức tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2016 – 2020.

Theo đó, qua 3 năm triển khai chương trình, nhận thức của đồng bào có đạo và nhân dân về tầm quan trọng trong công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu từng bước được nâng lên với nhiều hoạt động thiết thực, lan tỏa đến cộng đồng dân cư.

Chương trình phối hợp là một trong những nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Đồng chí Cao Xuân Liên – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Cao Xuân Liên – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố nhấn mạnh, vấn đề môi trường và bảo vệ môi trường luôn là vấn đề có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong quá trình phát triển của mỗi quốc gia, dân tộc và mỗi địa phương.

Thời gian qua, công tác bảo vệ môi trường của thành phố đã luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức xã hội, tổ chức tôn giáo cùng toàn thể nhân dân hết sức quan tâm và đạt được kết quả đáng mừng.

Đồng chí Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố cũng đề nghị các tổ chức tôn giáo tiếp tục tham gia sâu, rộng hơn với MTTQ Việt Nam thành phố trong các chương trình phối hợp về bảo vệ tài nguyên, môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Các đồng chí Nguyễn Văn Thành – Phó Chủ tịch UBND thành phố; Cao Xuân Liên – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố; Đỗ Tràng Thành – Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố cùng đại diện các sở, ban, ngành, tổ chức tôn giáo trồng cây hưởng ứng ngày môi trường thế giới tại xã Đặng Cương

Hội nghị cũng ra mắt mô hình điểm “Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu tại cộng đồng dân cư” tại xã Đặng Cương và mít tinh hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5-6.

NP – An ninh Hải Phòng  03/06/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Sơ kết 3 năm thực hiện Chương trình phối hợp về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khi hậu
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác