Print Thứ Tư, 22/06/2022 17:30 Gốc

Chiều 22/6, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) tổ chức cuộc đối thoại với các doanh nghiệp (DN) vận tải đang hoạt động trên địa bàn thành phố lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và những kiến nghị trong quá trình hoạt động của các DN liên quan đến các hoạt động của Sở GTVT để tập trung tháo gỡ. Đồng chí Vũ Duy Tùng, Giám đốc Sở GTVT chủ trì cuộc đối thoại.

Tại cuộc đối thoại, các DN khẳng định: Hiện nay, công tác quản lý nhà nước, đổi mới về cải cách hành chính và thực hiện cấp đổi thủ tục giấy tờ các cấp độ được Sở GTVT thực hiện bài bản, hiệu quả, giảm bớt thời gian đi lại của DN khi thực hiện thủ tục hành chính. Đặc biệt, việc cấp đổi giấy phép lái xe mức độ 4 đang được Sở GTVT phối hợp với Bưu điện và các đơn vị thuộc ngành Y tế Hải Phòng triển khai hiệu quả, góp phần hỗ trợ người dân ở các huyện xa. Tại hội nghị, các DN nêu một số khó khăn, vướng mắc khi thực hiện thủ tục hành chính liên quan đến ngành GTVT.

Đồng chí Vũ Duy Tùng, Giám đốc Sở GTVT chủ trì cuộc đối thoại với các doanh nghiệp vận tải.
Đại diện các doanh nghiệp phát biểu ý kiến tại cuộc đối thoại.

Cụ thể, các DN vận tải siêu trường, siêu trọng cho rằng, hiện nay, việc cấp phép chở quá khổ, quá tải do 2 đơn vị cấp là Tổng cục Đường bộ và Sở GTVT, nên khi thực hiện thủ tục cấp phép phải đến 2 nơi này. Các DN kinh doanh tàu khách tại Cát Bà kiến nghị về hạ tầng luồng, cảng bến không đủ năng lực tiếp nhận những con tàu lớn cập vào Cát Bà, phải chuyển tải qua phương tiện khác. Thậm chí, việc xác định ranh giới hành chính trên biển giữa tỉnh Quảng Ninh và thành phố Hải Phòng không được thực hiện trên hải đồ, nên DN bị mang tiếng là “trốn phí”.

DN đề xuất Sở GTVT Hải Phòng làm việc với Sở GTVT tỉnh Quảng Ninh về làm rõ luồng, tuyến hoạt động của các phương tiện thủy, bổ sung hạ tầng các bến tàu như: nhà chờ, khu dịch vụ, khu vệ sinh.. để đáp ứng tiêu chuẩn đón khách quốc tế tại Cát Bà. Một số DN đưa ra ý kiến về việc Bưu điện chuyển hồ sơ đến tận nơi còn chậm, nếu vắt qua ngày thứ 7, chủ nhật sẽ lỡ thời gian thực hiện hợp tác, phát triển sản xuất của DN, cần phải thay đổi để nhanh hơn…

Đại diện các doanh nghiệp vận tải phát biểu ý kiến tại cuộc đối thoại.
Đại diện doanh nghiệp-HTX phát biểu tại cuộc đối thoại.

Liên quan đến các vấn đề được các DN nêu ra trong cuộc họp, đồng chí Vũ Duy Tùng, Giám đốc Sở GTVT khẳng định có những việc vượt thẩm quyền, Sở GTVT sẽ tập hợp, làm văn bản báo cáo Bộ GTVT. Đối với việc chuyển hồ sơ chậm qua đường Bưu điện, Sở GTVT sẽ thực hiện 2 phương án, thứ nhất là gửi qua đường Bưu điện đối với những thủ tục chưa cần gấp; còn những thủ tục cần gấp, Sở GTVT sẽ thông báo qua điện thoại cho DN để nhận ngay tại Sở GTVT. Những vấn đề được các DN nêu, Sở GTVT giao các phòng chuyên môn rà soát, làm việc với các đơn vị, địa phương đưa ra các giải pháp cụ thể để tạo thuận lợi hơn nữa cho DN. Sở GTVT sẽ tổ chức họp, đối thoại với các DN theo từng lĩnh vực, từng chủ đề mỗi tháng 1 lần để làm rõ và nhanh chóng tháo gỡ khó khăn cho DN./.

Tin và Ảnh: Mai Lâm

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Sở Giao thông Vận tải tập trung tháo gỡ khó khăn hỗ trợ các doanh nghiệp vận tải
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác