Print Thứ Năm, 05/05/2022 18:30 Gốc

Chiều 5/5, Sở Giao thông vận tải tổ chức Lễ khai trương Cổng Dịch vụ công cấp đổi Giấy phép lái xe mức độ 4.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Minh Cường tới dự và nhấn nút khai trương. Cùng tham dự sự kiện, có lãnh đạo các Sở, ngành chức năng và đơn vị liên quan.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Minh Cường cũng lãnh đạo các Sở, ngành thành phố nhấn nút khai trương Cổng dịch vụ công cấp đổi Giấy phép lái xe mức độ 4.
Đại diện phòng chuyên môn của Sở GTVT giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm.

Phần mềm dịch vụ công cấp đổi giấy phép lái xe mức độ 4 được Sở Giao thông vận tải nghiên cứu thiết kế xây dựng được áp dụng hoàn toàn bằng các ứng dụng và công nghệ số hoá tiên tiến, gồm: Phần mềm chứng thực điện tử Giấy chứng nhận kết quả khám sức khoẻ người lái xe kèm theo bộ kết nối dữ liệu điện tử API; công nghệ trí tuệ nhân tạo AI; công nghệ định danh xác thực khách hàng điện tử eKYC; công nghệ nhận dạng ký tự quang học OCR; và ứng dụng SMS brandname.

Giám đốc Sở Giao thông vận tải, Vũ Duy Tùng phát biểu tại Lễ khai trương.

Nhấn mạnh phát biểu tại buổi Lễ, Giám đốc Sở Giao thông vận tải Vũ Duy Tùng cho biết, phát huy những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời tận dụng những thế mạnh của CNTT, vừa qua Sở Giao thông vận tải thành phố tiếp tục nâng cấp phần mềm cấp đổi giấy phép lái xe từ mức độ 3 lên mức độ 4. Đây là một trong những chủ trương nhằm thực hiện kế hoạch Chuyển đổi số của thành phố và Bộ Giao thông vận tải. Hiện, người dân trên địa bàn thành phố Hải Phòng hoàn toàn có thể dễ dàng thao tác đăng ký đổi Giấy phép lái xe nhanh chóng, đơn giản và thuận tiện mà không cần phải đến làm thủ tục trực tiếp tại Sở Giao thông vận tải.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Minh Cường phát biểu tại Lễ khai trương.

Phát biểu tại Lễ khai trương, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Minh Cường ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực của Sở Giao thông vận tải trong công tác cải cách hành chính và Chuyển đổi số với những bước tiến vượt bậc. Phó Chủ tịch thành phố cho biết, năm 2022 là năm đầu tiên thành phố đưa nội dung Chuyển đổi số vào Chủ đề năm, điều này thể hiện rõ thành phố đã xác định Chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm trong xây dựng và phát triển kinh tế xã hội. Trong đó, lĩnh vực Giao thông vận tải là một trong 5 lĩnh vực được thành phố ưu tiên để thực hiện Chuyển đổi số trong năm nay.

Bày tỏ đánh giá cao về sự kiện khai trương Cổng Dịch vụ công cấp đổi GPLX mức độ 4 mà Sở GTVT triển khai, Phó Chủ tịch Hoàng Minh Cường khẳng định sự kiện cho thấy rõ hiệu quả của công tác CCHC, chuyển đổi số cùng những giá trị mà nó mang đến cho người dân, các tổ chức, doanh nghiệp của thành phố, đồng thời đáp ứng được mục tiêu Chuyển đổi số mà thành phố đang hướng đến.

Phó Chủ tịch Hoàng Minh Cường cũng cho biết thêm, tới đây thành phố sẽ giao chỉ tiêu cho các Sở ngành, quận, huyện tập trung tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng nhiều hơn nữa các dịch vụ công trực tuyến, tăng tỷ lệ hồ sơ trực tuyến để tiến tới cung cấp dịch vụ mới và cung cấp dịch vụ theo yêu cầu của người dân, tạo mối liên hệ gắn kết giữa chính quyền và người dân.

Đề cập về nhiệm vụ trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Sở Giao thông vận tải cần tăng cường sự phối hợp chặt chẽ với các ngành, đơn vị liên quan, đặc biệt là Sở Y tế và các Bệnh viện trên địa bàn thành phố trong việc ứng dụng CNTT giúp ngành thực hiện Chuyển đổi số tốt hơn. Cùng với đó, tiếp tục hoàn thiện cơ sở pháp lý, kỹ thuật tiên tiến, đảm bảo an toàn dữ liệu, lưu trữ điện tử; tiếp tục đổi mới hơn nữa trong công tác CCHC, đổi mới sáng tạo trong công tác chỉ đạo điều hành, quyết tâm là đơn vị mũi nhọn trong Chuyển đổi số của thành phố năm 2022.

Minh Hảo

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Sở Giao thông vận tải: Khai trương Cổng Dịch vụ công cấp đổi Giấy phép lái xe mức độ 4
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác