Print Thứ Hai, 05/04/2021 13:00 Gốc

Sở Giao thông Vận tải Hải Phòng vừa có văn bản gửi đến các Sở Giao thông Vận tải cả nước và Thanh tra Sở Giao thông Vận tải thông báo về việc chấm dứt hiệu lực đối với 361 chiếc phù hiệu đã được cấp cho các phương tiện kinh doanh vận tải.

Theo đó, chấm dứt hiệu lực đối với 323 phù hiệu đã cấp cho xe container (thời hạn phù hiệu cấp lâu nhất đến năm 2028, ngắn nhất là năm 2021) và 38 phù hiệu cấp cho xe tải (thời hạn phù hiệu đã cấp dài lâu nhất đến năm 2027, ngắn nhất đến năm 2022).

Sở Giao thông Vận tải lưu ý, việc thông báo chấm dứt hiệu lực đối với hơn 360 chiếc phù hiệu đã cấp cho các đơn vị kinh doanh vận tải nhằm ngăn ngừa tổ chức, cá nhân tiếp tục sử dụng lại những chiếc phù hiệu này tham gia hoạt động kinh doanh vận tải. Đồng thời đề nghị các cơ quan chức năng phát hiện xử lý nghiêm những lái xe, chủ xe cố tình dùng phù hiệu đã hết hiệu lực để tham gia kinh doanh vận tải. Danh sách doanh nghiệp, xe được cấp phù hiệu, số phù hiệu và thời hạn từng được cấp cho mỗi phù hiệu (nay đã hết hiệu lực) được đăng tải công khai tại địa chỉ: http://sogtvt.haiphong.gov.vn/.

Xe kinh doanh vận tải (xe tải, xe khách, xe taxi, xe hợp đồng…) bắt buộc phải có phù hiệu. Ảnh: Bách Khoa.

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt, người điều khiển phương tiện như: ô tô tải, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô vận chuyển hàng hóa không có hoặc không gắn phù hiệu theo quy định (đối với loại xe có quy định phải gắn phù hiệu) hoặc có phù hiệu nhưng đã hết giá trị sử dụng hoặc sử dụng phù hiệu không do cơ quan có thẩm quyền cấp sẽ bị phạt tiền từ 3 đến 5 triệu đồng. Đối với chủ xe giao phương tiện hoặc để cho người làm công, người đại diện điều khiển phương tiện như trên bị phạt tiền từ 4 đến 6 triệu đồng đối với cá nhân, từ 8 đến 12 triệu đồng đối với tổ chức./.

Mai Lâm

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Sở Giao thông Vận tải: Chấm dứt hiệu lực hơn 360 phù hiệu cấp cho xe ô tô
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác