Print Thứ Bảy, 18/06/2022 11:55 Gốc

Chiều 17/6, tại Trường THPT Lý Thái Tổ (quận Lê Chân), Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức Hội nghị tuyên dương, khen thưởng các học sinh có hành động dũng cảm cứu người gặp nạn đuối nước.

Lãnh đạo ngành Giáo dục và Đào tạo trao Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố tặng em Phạm Văn Tú.
Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phạm Quốc Hiệu phát biểu tại Hội nghị.

Trước đó, vào chiều ngày 4/6/2022, khi em Phạm Văn Tú, lớp 10C2 Trường THPT Lý Thái Tổ, quận Lê Chân cùng 2 người bạn của mình là Đỗ Đình Phúc và Đỗ Văn Sơn, lớp 10C1 Trường Phổ thông Edison (quận Kiến An) đang làm thêm trong dịp nghỉ hè tại 1 quán ăn nhỏ thì nghe thấy tiếng người kêu cứu từ phía khu vực cầu An Dương bắc qua sông Tam Bạc. Đây là con sông lớn, rất sâu và dòng nước luôn chảy xiết. Không ngần ngại em Phạm Văn Tú đã nhanh nhẹn lao xuống nước bơi về phía người bị nạn, phía dưới chân cầu là 2 người bạn của em cùng với em Vũ Hữu Nam, học sinh Lớp 10C1 Trường PT Hermann Gmeiner cũng lội xuống nước để đưa được nạn nhân vào bờ an toàn.

Lãnh đạo ngành Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen cho 03 em học sinh: Đỗ Đình Phúc, Đỗ Văn Sơn và Vũ Hữu Nam.

Nhằm biểu dương tinh thần dũng cảm của các em, đồng thời để tạo sức lan tỏa gương người tốt, việc tốt trong cộng đồng, Chủ tịch UBND thành phố đã tặng Bằng khen cho em Phạm Văn Tú; lãnh đạo ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố trao tặng Bằng khen cho 03 em học sinh: Đỗ Đình Phúc, Đỗ Văn Sơn và Vũ Hữu Nam.

Hành động kịp thời nhảy xuống cứu người của các em đã để lại hình ảnh đẹp về tinh thần vì cộng đồng, sống có trách nhiệm, là tấm gương dũng cảm để các bạn trẻ học tập, noi theo.

Trâm Bầu

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố tuyên dương, khen thưởng 04 học sinh Lớp 10 cứu sống người bị đuối nước
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác