Print Thứ Ba, 30/08/2022 19:30 Gốc

Đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo do đồng chí Bùi Văn Kiệm dẫn đầu vừa có chương trình kiểm tra và làm việc với ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Tiên Lãng về công tác chuẩn bị năm học 2022-2023.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Bùi Văn Kiệm phát biểu kết luận cuộc làm việc với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tiên Lãng.
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Bùi Văn Kiệm kiểm tra cơ sở vật chất phục vụ Lớp học tại Trường THCS thị trấn Tiên Lãng (huyện Tiên Lãng).

Theo báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tiên Lãng, để chuẩn bị cho năm học mới 2022-2023, 100% các trường Mầm non trên địa bàn huyện đã tập trung cải tạo xong môi trường trong và ngoài lớp học, đồng thời mua sắm bổ sung các trang thiết bị phục vụ cho công tác chăm sóc, bán trú cho trẻ; các trường Tiểu học và THCS trong toàn huyện đang tiến hành rà soát, bổ sung các điều kiện về cơ sở vật chất, tích cực chuẩn bị mọi điều kiện cho năm học mới; toàn huyện hiện có 2.103 cán bộ giáo viên và nhân viên.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Bùi Văn Kiệm kiểm tra cơ sở vật chất phục vụ Lớp học tại Trường Tiểu học Đoàn Lập.

Về Sách Giáo khoa cho năm học mới, hiện nay phụ huynh học sinh đã chủ động chuẩn bị SGK từ Lớp 1 đến Lớp 5, về phía các trường Tiểu học đều có hỗ trợ phụ huynh học sinh đăng ký mua SGK Lớp 3 tại các Công ty Sách và Thiết bị trường học; đối với các trường THCS hiện đang thực hiện tốt quy trình lựa chọn SGK Lớp 7 và lựa chọn lại SGK Lớp 6…

Qua nghe báo cáo tại buổi làm việc, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Kiệm đề nghị ngành GD&ĐT huyện Tiên Lãng cần chỉ đạo các trường học trên địa bàn không được ép cha mẹ học sinh mua SGK kèm sách tham khảo. Về vấn đề thu chi đầu năm, cần thực hiện thu đúng theo quy định, tránh tập trung thu vào thời điểm đầu năm học. Bên cạnh đó, lãnh đạo ngành GD&ĐT thành phố cũng cho rằng, sự quan tâm đầu tư của huyện Tiên Lãng đối với ngành GD&ĐT của huyện chưa thực sự tương xứng, qua công tác kiểm tra, lãnh đạo ngành đánh giá cơ sở vật chất của một số trường còn hạn chế, thiếu phòng chức năng, nhà đa năng. Lãnh đạo ngành GD&ĐT thành phố lưu ý các cơ sở giáo dục của huyện Tiên Lãng cần tập trung cao về chất lượng công tác chuyên môn, tăng cường công tác truyền thông về Chương trình Giáo dục phổ thông 2018, nghiên cứu việc hình thành các lớp học thông minh trong các nhà trường, phục vụ cho Chuyển đổi số ngành Giáo dục…

Đoàn công tác kiểm tra và làm việc với Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Đoàn Lập (huyện Tiên Lãng).

Trước đó, đến kiểm tra công tác chuẩn bị năm học mới tại Trường Tiểu học Đoàn Lập và Trường THCS thị trấn Tiên Lãng (huyện Tiên Lãng), qua kiểm tra và nghe báo cáo từ các Nhà trường, Đoàn công tác ghi nhận các Trường đã chủ động chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất cho Lễ khai giảng năm học mới, đến nay công tác khai giảng cơ bản đã hoàn thành. Học sinh các lớp đã tựu trường theo chỉ đạo của UBND thành phố. Giám đốc Sở GD&ĐT thành phố đề nghị các trường, trước ngày khai giảng khẩn trương rà soát lại toàn bộ trường lớp, đảm bảo xanh, sạch, đẹp để tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho phụ huynh, học sinh… Bên cạnh đó, cần quan tâm đến đối tượng học sinh khó khăn, kịp thời hỗ trợ những cháu thiếu phương tiện thiết bị học tập, sách giáo khoa. Việc triển khai năm học mới phải theo đúng kế hoạch năm học và nỗ lực để đạt các mục tiêu đã đề ra.

Minh Hảo

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác chuẩn bị Khai giảng năm học 2022-2023 tại huyện Tiên Lãng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác