Print Thứ Sáu, 31/03/2023 17:00 Gốc

Ngày 31.3, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng ban hành văn bản triển khai công tác tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng, điểm thay đổi tại kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024 là bài thi môn Ngoại ngữ, hình thức thi trắc nghiệm và thời gian làm bài 60 phút. So với kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2022-2023 thời gian làm bài môn Ngoại ngữ là 45 phút, năm nay môn ngoại ngữ sẽ nâng thời lượng số câu hỏi, thời gian thi lên 60 phút. Điều này cho thấy, ngoại ngữ là môn thi độc lập, được ngành giáo dục Hải Phòng đặc biệt chú trọng trong giáo dục đại trà.

Một số điểm không thay đổi so với Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023 là học sinh đăng kí dự thi vào Trường THPT công lập (trừ Trường THPT chuyên Trần Phú) dự thi 3 bài thi gồm Ngữ văn, Toán và Ngoại ngữ (thí sinh đăng ký một trong các môn ngoại ngữ: Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn).

Hải Phòng thông tin điểm thay đổi kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT. Ảnh minh hoạ: Mai Dung.

Về phúc khảo, thí sinh được thay đổi điểm sau phúc khảo (kể cả điểm lên và xuống) với điều kiện điểm phúc khảo thay đổi lệch với chấm lần 1. Đối với phần thi trắc nghiệm, điểm sau phúc khảo được công nhận làm điểm chính thức. Đối với các bài thi còn lại, điểm sau phúc khảo được coi là điểm chính thức của bài thi khi lệch 0,25 điểm so với điểm chấm thi (đối với các môn Tự nhiên) và 0,5 điểm so với điểm chấm thi (đối với các môn Xã hội).

Học sinh tự do đăng ký dự tuyển tại Phòng Giáo dục và Đào tạo quận/huyện bất kỳ thuộc TP.Hải Phòng, đảm bảo các điều kiện thuận lợi cho học sinh.

Sở GDĐT chỉ tổ chức 1 kỳ thi chung để tuyển sinh học sinh lớp 10 vào trường THPT công lập và các lớp chuyên, lớp không chuyên của Trường THPT chuyên Trần Phú năm học 2023-2024.

Đồng thời, chỉ xét tuyển đối với các thí sinh tham gia thi tuyển đủ 3 bài thi (Ngữ Văn, Toán, Ngoại ngữ), không vi phạm quy chế thi đến mức hủy bài thi, điểm thi của mỗi bài thi trong 3 bài thi đều đạt điểm lớn hơn 1 điểm.

Những thí sinh dự thi vào Trường THPT chuyên Trần Phú có tối đa 7 nguyện vọng xét tuyển (5 nguyện vọng vào các lớp của Trường THPT chuyên Trần Phú và 2 nguyện vọng vào Trường THPT công lập), các nguyện vọng được sắp xếp theo thứ tự từ cao xuống thấp, trong đó nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất…

Băng Tâm

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng thông tin điểm thay đổi kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác