Print Thứ Hai, 29/05/2023 10:10 Gốc

Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) TP.Hải Phòng vừa xây dựng Kế hoạch triển khai hoạt động hè năm 2023.

Cụ thể, trong thời gian từ 1.6 đến ngày 31.8, Sở GDĐT TP.Hải Phòng phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục tổ chức các hoạt động thăm, tặng quà, hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1.6 và Tháng hành động vì trẻ em; biểu dương con cán bộ, nhà giáo, người lao động có thành tích xuất sắc, vượt khó học giỏi; phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao, các đơn vị liên quan tổ chức Cuộc thi “Thiếu nhi tuyên truyền kể chuyện sách báo năm 2023”.

Sở GDĐT phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục tổ chức hỗ trợ xây nhà công vụ cho giáo viên khó khăn thuộc trường mầm non huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Từ ngày 1.6 đến ngày 31.8 các trường tiểu học, THCS, THPT không tổ chức dạy học hè, không dạy trước cho trẻ mầm non 5 tuổi vào lớp 1 dưới mọi hình thức. Các đơn vị giáo dục tổ chức tựu trường cho học sinh theo đúng chỉ đạo khung thời gian năm học của Bộ GDĐT.

Sở Giáo dục Đào tạo Hải Phòng yêu cầu không dạy trước chương trình lớp 1 cho trẻ 5 tuổi. Ảnh minh hoạ: Băng Tâm.

Về ôn tập văn hoá trong hè, Sở yêu cầu các trường THPT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên Hải Phòng, Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên quận, huyện: Ban Giám hiệu/Ban Giám đốc phối hợp Ban đại diện cha mẹ học sinh xây dựng kế hoạch hướng dẫn ôn tập cho các em học sinh lớp 12, để tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 theo tinh thần tự nguyện và đồng thuận (trong tháng 6 năm 2023). Đối với các em học sinh diện thi lại, các trường chủ động có kế hoạch hướng dẫn ôn tập và tổ chức thi lại theo đúng quy định.

Các cơ sở giáo dục xây dựng kế hoạch triển khai và Khai mạc hoạt động hè gắn với Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 trước 31.5 với nội dung và hình thức phù hợp với điều kiện, tình hình thực tế của nhà trường, đảm bảo hiệu quả, thiết thực.

Các đơn vị giáo dục đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục kiến thức, kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước, bạo lực, xâm hại trẻ em… Sở khuyến khích các nhà trường tổ chức hoạt động văn hóa, thể thao, các Câu lạc bộ sở thích: Võ thuật, hát, múa… phù hợp với điều kiện của nhà trường và quy định của pháp luật. Trong đó, phối hợp với tổ chức đoàn thanh niên, công an tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho học sinh theo hình thức phù hợp; nhằm phòng, ngừa, hạn chế tối đa các nguy cơ gây tổn hại cho học sinh, kịp thời can thiệp, trợ giúp học sinh đặc biệt là học sinh bị bạo lực, xâm hại.

Các trường tăng cường tuyên truyền, trang bị kiến thức và kỹ năng nhận biết cách sử dụng mạng Internet an toàn, đặc biệt tuyên truyền để học sinh nâng cao cảnh giác trước các hình thức lừa đảo trên không gian mạng. Đồng thời, truyền thông về Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em 111 (thường trực 24/7) và đường dây tư vấn bảo vệ trẻ em của Trung tâm công tác xã hội TP.Hải Phòng 1800.6605 (thường trực giờ hành chính) để học sinh và phụ huynh liên hệ khi có nhu cầu tìm kiếm thông tin, thông báo, tố giác tội phạm, tư vấn về bảo vệ, chăm sóc trẻ em.

Các trường thường xuyên giữ mối liên hệ chặt chẽ với phụ huynh, chính quyền địa phương và các ngành có chức năng để thực hiện tốt công tác quản lý học sinh trong thời gian hè. Bên cạnh đó, tiếp tục tuyên truyền, nâng cao ý thức cho học sinh về vấn đề giữ gìn vệ sinh, nâng cao sức khỏe; phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và các loại dịch bệnh mùa hè; tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ hè, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Băng Tâm

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng chỉ đạo không dạy trước chương trình lớp 1 cho trẻ 5 tuổi
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác