Print Thứ Tư, 20/09/2023 14:25 Gốc

Ngày 20/9/2023, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) nhận được Văn bản số 38/BC-THPT NĐC của Trường THPT Nguyễn Đức Cảnh, báo cáo về việc xô xát giữ hai học sinh (nữ) vào ngày 19/9/2023 (văn bản kèm theo), Sở GD&ĐT yêu cầu Hiệu trưởng nhà trường nghiêm túc thực hiện các nội dung sau:

1. Phối hợp với Công an địa phương để tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

2. Căn cứ Thông tư số 32/2020/TT-BGDĐT ngày 15/9/2020 của Bộ GD&ĐT ban hành Điều lệ trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học, xác định đúng bản chất sự việc, mức độ vi phạm để xử lý trên tinh thần đảm bảo an toàn, ổn định tâm lý cho học sinh và phụ huynh học sinh, kỷ luật nghiêm minh, đúng mức, có tính giáo dục răn đe, giúp các em nhận ra vi phạm của bản thân, tiếp tục phấn đấu tu dưỡng học tập tốt, không còn tái phạm.

3. Phối hợp với Ban Đại diện cha mẹ học sinh nhà trường và lớp nắm bắt tình hình tâm lý, diễn biến sức khỏe của các học sinh liên quan vụ việc để kịp thời hỗ trợ, động viên.

4. Tổ chức họp, kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên liên quan; đề xuất hình thức xử lý nếu có khuyết điểm.

5. Có giải pháp cụ thể tăng cường công tác phối hợp với các lực lượng giáo dục trong giáo dục đạo đức học sinh; phát huy vai trò của tổ chức Đoàn – Hội, giáo viên chủ nhiệm trong việc thường xuyên theo dõi, nắm bắt và giải quyết kịp thời các mâu thuẫn (nếu có).

6. Báo cáo Sở GD&ĐT (bằng văn bản, qua hệ thống HP-eOffice) trong ngày 22/9/2023.

Tài liệu kèm theo: Văn bản số 2581/SGDĐT-VP

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Sở GD&ĐT chỉ đạo Trường THPT Nguyễn Đức Cảnh xử lý vụ việc liên quan đến bạo lực học đường
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác