Print Thứ Năm, 11/07/2019 21:48

Chiều 11/7, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng Đỗ Văn Lợi cho biết: Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ rà soát, rút kinh nghiệm và xử lý đối với tập thể và cá nhân theo quy định của quy chế thi liên quan đến việc tám bài thi môn Toán đại trà thay đổi điểm so với điểm đã công bố lần một trong kỳ thi lớp 10 Trung học phổ thông vừa qua.

Thí sinh tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng hoàn thành môn thi Tổ hợp, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, ngày 5/6/2019. Ảnh: An Đăng/TTXVN

Cụ thể, Hội đồng chấm thi phúc khảo tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020 tại thành phố Hải Phòng đã chấm phúc khảo từ ngày 5/7-7/7/2019. Trong các bài thi chấm phúc khảo có tám bài thi môn Toán đại trà thay đổi điểm so với điểm đã công bố lần một (Trường Trung học phổ thông An Dương có sáu bài, Trường Trung học phổ thông Quốc Tuấn có hai bài, đều thuộc huyện An Lão). Sự thay đổi điểm này là do lỗi kỹ thuật, sau kết quả chấm phúc khảo, Hội đồng đã thống nhất trả lại đúng điểm của tám bài thi và công bố điểm cho học sinh.

Kỳ thi vào lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2019- 2020 tại Hải Phòng được tổ chức trong hai ngày 5-6/6. Các thí sinh dự thi môn Ngữ văn, Toán và bài thi môn Tổ hợp với hai phần Tiếng Anh và Lịch sử. Trong các ngày 8-9/6 các học sinh đăng ký thi chuyên thi vào Trường Trung học phổ thông Chuyên Trần Phú.

Sau kỳ thi có 1.024 bài thi được học sinh đề nghị phúc khảo, trong đó ba môn thi được đề nghị phúc khảo nhiều nhất là: Ngữ văn (đại trà) với 304 bài; Toán (đại trà) với 342 bài và 186 bài thi môn Tổ hợp.

Minh Thu (TTXVN)

Nguồn. Báo Tin tức

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Sở GD-ĐT Hải Phòng sẽ xử lý tập thể, cá nhân liên quan đến 8 bài thi môn Toán thay đổi điểm
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác