Print Thứ Bảy, 26/01/2019 16:54

Nguồn tài nguyên du lịch tự nhiên đa dạng với núi, rừng, biển, đảo kết hợp bản sắc văn hóa độc đáo của cư dân miền biển, đã khiến Hải Phòng trở thành một trong những trọng điểm du lịch quốc gia. Với tầm quan trọng đó, ngành du lịch đã có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của TP.

Với mục tiêu nâng cao đời sống văn hóa Nhân dân, đẩy mạnh quá trình hội nhập quốc tế, nên việc xây dựng du lịch Hải Phòng trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, phát triển bền vững là một trong những nhiệm vụ hàng đầu của các cấp, ngành, tổ chức xã hội và Nhân dân. Bên cạnh đó, việc phát triển du lịch theo hướng chuyên nghiệp, có trọng tâm, trọng điểm theo chiều sâu để đảm bảo chất lượng, đặc biệt là coi trọng phát triển du lịch biển, đảo…

TP đã gắn quy hoạch phát triển du lịch với quy hoạch tổng thể kinh tế – xã hội, quy hoạch xây dựng… làm tiền đề quan trọng cho các nhà đầu tư thực hiện các dự án phát triển du lịch trên địa bàn. 
Các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch đang được quan tâm, đẩy mạnh, trong đó các sản phẩm du lịch cơ bản của TP được lựa chọn và tập trung đầu tư là du lịch sinh thái biển kết hợp với du lịch nghỉ dưỡng, thể thao, du lịch cộng đồng… Trong vài năm trở lại đây, việc khôi phục và phát triển các lễ hội truyền thống, thu hút nhiều khách du lịch đến lễ hội Hoa Phượng đỏ đã từng bước trở thành thương hiệu của TP… 
Ngoài ra, Hải Phòng còn chú trọng hợp tác, liên kết phát triển thông qua ký kết hợp tác với các địa phương trong nước và quốc tế, tham gia các tổ chức, diễn đàn hợp tác trong khu vực và châu lục. Đồng thời, tích cực tuyên truyền về tiềm năng phát triển du lịch TP tại các hội nghị, chương trình xúc tiến đầu tư với các tỉnh, TP trong và ngoài nước…
Trong thời gian tới, Hải Phòng tiếp tục điều chỉnh cơ cấu kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng để Hải Phòng trở thành TP cảng xanh, văn minh, hiện đại. Sự phát triển của 2 hành lang kinh tế – du lịch: Hải Phòng – Hà Nội – Lào Cai – Côn Minh và Hải Phòng – Hà Nội – Lạng Sơn – Nam Ninh đang được Việt Nam và Trung Quốc quan tâm đầu tư và khuyến khích phát triển, trong đó có hợp tác về du lịch.

Cùng với các dự án đã và đang được đầu tư xây dựng tại TP: Cảng cửa ngõ quốc tế tại Lạch Huyện; Khu vui chơi giải trí và công viên sinh thái cao cấp tại đảo Vũ Yên; Khu du lịch và vui chơi giải trí cao cấp Him Lam tại đảo Hòn Dáu – Đồ Sơn, đầu tư phát triển du lịch Cát Bà của Tập đoàn Sun Group… khi đưa vào sử dụng sẽ là những thuận lợi để Hải Phòng đón và phục vụ khách trong tương lai. 
Phát triển du lịch gắn với bảo vệ môi trường, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa, bản sắc địa phương; bảo đảm an ninh quốc phòng và trật tự xã hội, coi đây là những điều kiện sống còn để phát triển du lịch bền vững. Xây dựng phong cách kinh doanh, giao tiếp, ứng xử văn minh, lịch sự, hiếu khách, đậm đà bản sắc người dân đất Cảng, để Hải Phòng trở thành điểm đến An toàn – Thân thiện – Chất lượng – Hấp dẫn.
Vĩnh Quân – Kinh tế đô thị 15/05/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Sở Du lịch Hải Phòng: Tạo đà để bứt phá cho du lịch đất Cảng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác