Print Thứ Năm, 22/07/2021 17:15 Gốc

Chiều 22/7, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Cảng Tân Vũ và Cảng Đình Vũ. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các ngành chức năng và địa phương liên quan.

Đại diện lãnh đạo các Cảng cho biết, để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19 thời gian qua các Cảng đều siết chặt việc kiểm tra các điều kiện ra vào Cảng theo chỉ đạo của thành phố, kiểm tra chặt chẽ việc thực hiện dán logo trên phương tiện và kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của lái xe và phụ xe theo quy định, đối với những phương tiện không có logo sẽ yêu cầu quay đầu. Danh sách của các lái xe cũng được lưu trong phần mềm, giám sát qua hệ thống camera, đồng thời đối chiếu cùng với hồ sơ hàng hóa, nơi xuất phát… Để giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông trong quá trình kiểm tra, kiểm soát các phương tiện, đại diện các Cảng cũng kiến nghị thành phố chỉ đạo các đơn vị chức năng tăng cường lực lượng CSGT và Thanh tra giao thông phối hợp điều tiết giao thông tại các khu vực Cảng vào khung giờ cao điểm.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Cảng Tân Vũ.
Lãnh đạo Cảng Đình Vũ báo cáo về công tác kiểm soát các phương tiện vận tải ra vào Cảng Đình Vũ.

Qua kiểm tra thực tế tại các khu vực Cảng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ yêu cầu các đơn vị tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện nghiêm các chỉ đạo phòng chống dịch của Trung ương và thành phố, chủ động kiểm tra xác suất các phương tiện ra vào khu vực Cảng; yêu cầu các doanh nghiệp vận tải, đội ngũ lái xe phải đảm bảo mọi quy định về xét nghiệm theo hướng dẫn của ngành y tế. Việc kiểm soát chặt chẽ các phương tiện ra vào Cảng sẽ góp phần nâng cao ý thức chấp hành của các doanh nghiệp trong công tác phòng chống dịch, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, Phó Chủ tịch Nguyễn Đức Thọ nêu rõ.

Trâm Bầu

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Siết chặt việc kiểm tra các điều kiện ra vào Cảng đối với các phương tiện vận tải
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác