Print Thứ Năm, 11/03/2021 11:02 Gốc

Thời gian gần đây, một số tuyến đường trong khu vực nội thành liên tục xảy ra ùn tắc giao thông cục bộ trong giờ cao điểm. Có những nơi ùn tắc kéo dài hàng giờ, khiến người tham gia giao thông đi lại rất khó khăn và mệt mỏi. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là việc các phương tiện ô tô dừng, đỗ không đúng nơi quy định trên các tuyến phố, trong khi lượng xe đạp điện, xe máy gia tăng đột biến vào giờ tan tầm khiến tình trạng này càng trở nên phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ gây mất ATGT.

Để xử lý một trường hợp dừng đỗ thường mất rất nhiều thời gian mà hiệu quả đem lại không cao. Theo ghi nhận của chúng tôi trong buổi sáng đi cùng các đồng chí CSGT thuộc Phòng CSGT đường bộ-đường sắt, CATP Hải Phòng thì một trường hợp như vậy phải mất đến 15-20 phút mới hoàn tất các thủ tục, nếu chủ phương tiện không hợp tác hoặc cố tình trây ì thì có thể mất đến một tiếng đồng hồ, thậm chí hơn thế nữa.

Thông báo “phạt nguội”.

Nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của quần chúng nhân dân, làm chuyển biến rõ nét tình hình TTATGT trên địa bàn thành phố, cũng như tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các biện pháp công tác bảo đảm TTATGT, phòng ngừa ùn tắc, tai nạn giao thông, tập trung xử lý nghiêm hành vi vi phạm dừng, đỗ xe trái quy định. Phòng CSGT đường bộ-đường sắt, CATP Hải Phòng đã tham mưu Giám đốc CATP phê duyệt kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm chuyên đề về dừng, đỗ xe trái quy định năm 2021, thời gian kéo dài đến hết ngày 31/12/2021. Tập trung vào một số tuyến đường như: Trần Nguyên Hãn, Tô Hiệu, Lạch Tray, Nguyễn Đức Cảnh…,tuyến quốc lộ 5, quốc lộ 10, ĐT351, ĐT 359…và các tuyến đường khác thường xảy ra phức tạp về TTATGT.

Trong đó đáng chú ý là việc lần đầu tiên Công an thành phố Hải Phòng thực hiện việc “xử phạt nguội” đối với lỗi vi phạm này. Đây được xem là “thuốc đặc trị” và sẽ đem lại hiệu quả cao trong công tác phòng ngừa vi phạm cũng như đảm bảo TTATGT, giảm đến mức thấp nhất tai nạn giao thông do các phương tiện dừng, đỗ sai quy định gây ra.

Bị xử phạt dù bằng phương thức nào đi chăng nữa cũng là điều không ai mong muốn. Để hạn chế tối đa điều này, không cách nào khác là lái xe phải nâng cao ý thức, luôn chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về giao thông đường bộ ngay cả khi không có bóng dáng của lực lượng chức năng.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Sẽ triển khai “phạt nguội” phương tiện dừng đỗ sai quy định
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác