Print Thứ Hai, 13/06/2022 12:05 Gốc

Hiện nay, Luật Bảo hiểm xã hội còn nhiều bất cập, nhất là thời gian đóng rất dài mới được hưởng lương hưu, trong khi có nhiều doanh nghiệp tìm mọi cách để chấm dứt hợp đồng lao động với công nhân khi người lao động mới ở độ tuổi 40-45.

Điều này dẫn đến tình trạng công nhân lao động phải rút bảo hiểm xã hội 1 lần để giải quyết khó khăn trước mắt nhưng hệ quả là công nhân không có lương hưu trong tương lai. Đây là ví dụ cho sự cần thiết phải sớm rà soát, sửa đổi pháp luật về bảo hiểm xã hội nhằm bảo đảm quyền lợi của công nhân lao động và cũng là 1 trong 10 nhóm vấn đề lớn được nhiều cán bộ, đoàn viên công đoàn và công nhân lao động cả nước nêu nguyên vọng với Thủ tướng Phạm Minh Chính tại chương trình Thủ tướng gặp gỡ, đối thoại với công nhân sáng 12/6.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh: Các cơ chế, chính sách không thể bao phủ hết được các góc cạnh của cuộc sống. Do đó, phải luôn bám sát thực tiễn, xuất phát từ thực tiễn, tôn trọng thực tiễn, lấy thực tiễn làm thước đo để xây dựng và hoàn thiện chính sách.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đối thoại với công nhân trong chương trình có chủ đề “Công nhân Việt Nam với khát vọng phát triển đất nước” tại Bắc Giang.

Đào Tuấn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Sẽ tiến tới thời gian đóng BHXH cho người lao động xuống 10 năm
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác