Print Thứ Sáu, 05/02/2021 16:22 Gốc

Tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch COVID-19 thành phố vừa cho biết, ngành y tế thành phố dự kiến sẽ cho mở lại Bệnh viện Trẻ em và Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng trước Tết nguyên đán, nếu các kết quả xét nghiệm lần 2 và 3 âm tính.

Cụ thể, ngành y tế đã chỉ đạo Bệnh viện Trẻ em cho tổng vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ Khoa Khám bệnh và sẽ cho hoạt động trở lại Khoa Khám bệnh từ ngày mai 6/2. Khi tiếp nhận bệnh nhi trở lại, Bệnh viện và nhân viên y tế phải đảm bảo chặt chẽ công tác phòng chống dịch theo quy định.

Khu vực cổng Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng những ngày phong tỏa, cách ly y tế.

Đến ngày hôm nay 5/2, kết quả xét nghiệm lần 2 của hơn 2.000 mẫu liên quan đến Bệnh viện Trẻ em đã có kết quả âm tính. Dự kiến đến ngày 9/2 (28 Tết) sẽ lấy mẫu lần 3. Nếu các mẫu xét nghiệm lần 3 đều có kết quả âm tính, ngành y tế sẽ gỡ phong tỏa Bệnh viện Trẻ em, khử khuẩn toàn bộ Bệnh viện và mở lại hoạt động Bệnh viện, nhân viên y tế được giải phóng về nhà ăn Tết.

Đối với Bệnh viện Phụ sản, ngành y tế sẽ tiếp tục làm xét nghiệm lần 2 vào ngày 6/2 (sau 10 ngày từ khi F0 ở Bệnh viện); lấy mẫu lần 3 vào ngày 9/2 (28 Tết), nếu có kết quả âm tính sẽ thực hiện tổng khử khuẩn, gỡ phong tỏa và mở lại Bệnh viện, nhân viên và bệnh nhân được về ăn Tết.

Hồng Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Sẽ gỡ phong tỏa Bệnh viện Trẻ em và Bệnh viện Phụ sản trước Tết nếu các kết quả xét nghiệm lần 2 và 3 âm tính
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác