Print Thứ Sáu, 19/07/2019 10:57

NDĐT- Theo Phòng Cảnh sát giao thông (PC08), Công an TP Hà Nội, lực lượng cảnh sát giao thông Hà Nội đã xử lý 3.222 phương tiện vi phạm, trong ba ngày (15 đến 18-7) triển khai kế hoạch tổng kiểm soát đối với xe ô-tô chở khách, ô-tô vận tải container và xe mô-tô.

Chiến sĩ cảnh sát giao thông làm việc trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng. (Ảnh: Cục CSGT)

Cụ thể, tổng số phương tiện được yêu cầu dừng kiểm tra, kiểm soát là hơn 5.000 phương tiện; 81 phương tiện tạm giữ; 138 trường hợp bị tước giấy phép lái xe.

Trong đó, nổi lên một số hành vi vi phạm: chở quá số người quy đinh; vi phạm quy định về nồng độ cồn; vi phạm quy định về tốc độ; không có giấy phép lái xe, giấy phép lái xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp; vi phạm các quy định về mũ bảo hiểm,…

Trong thời gian tới, Phòng PC08 Hà Nội tiếp tục triển khai nắm tình hình bố trí tại vị trí các chốt cửa ngõ Thủ đô, đặc biệt là các tuyến quốc lộ, trục chính, xuyên tâm, nội thị và vành đai của thành phố.

Đồng thời, phối hợp các cơ quan thông tấn, báo chí để đưa tin, bài tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, nội dung Kế hoạch 125/KH-PC08-TM ngày 15-7-2019 của Phòng PC08; Tổ chức các hội nghị tuyên truyền pháp luật về trật tự, an toàn giao thông cho các cơ quan, ban, ngành, các doanh nghiệp vận tải và đến tận tổ dân phố, cụm dân cư.

Phòng PC08 Hà Nội cũng sẽ sử dụng hệ thống camera giám sát giao thông để phát hiện các hành vi vi phạm, thông báo cho các tổ tuần tra kiểm soát để dừng phương tiện, kiểm tra, xử lý.

Phối hợp với Sở Giao thông vận tải Hà Nội kiểm tra, xử lý tại nơi xuất phát của các đầu mối giao thông, bến bãi, điểm trung chuyển, tập kết hàng hóa, hành khách lên xe ô-tô.

* Tổng kiểm soát xe ô-tô chở khách, ô-tô vận tải container và xe mô-tô

BÔNG MAI

Nguồn. Báo Nhân dân

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Sau ba ngày tổng kiểm soát, Hà Nội xử lý hơn 3.200 phương tiện vi phạm
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác