Print Thứ Hai, 01/01/2024 11:45 Gốc

Theo nhận định của cơ quan khí tượng, khả năng từ đêm 2.1 một khối không khí lạnh sẽ tràn xuống miền Bắc khiến nhiệt độ giảm nhanh.

Hôm nay 1.1.2024, thời tiết cả ba miền phổ biến dễ chịu, thuận lợi cho các hoạt động vui chơi, giải trí dịp Tết Dương lịch.

Dự báo Hà Nội có mưa nhỏ từ ngày 3.1. Ảnh: Minh Hà.

Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều hửng nắng. Nhiệt độ thấp nhất từ 17-20 độ C, vùng núi có nơi dưới 14 độ C; nhiệt độ cao nhất khoảng 24-27 độ C. Đêm và sáng sớm trời rét.

Biểu đồ nhiệt độ ở Hà Nội 4 ngày tới. Ảnh: Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia.

Khu vực Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều hửng nắng. Nhiệt độ thấp nhất từ 16-19 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 23-26 độ C, có nơi trên 26 độ C. Đêm và sáng sớm trời rét.

Tuy nhiên, theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, thời tiết Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sắp chuyển biến do tác động của một đợt gió mùa đông bắc.

Từ đêm 2-3.1, khu vực Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác. Trời rét cả ngày với nhiệt độ giảm khoảng 5-6 độ C so với hôm nay 1.1. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 20-22 độ C.

Biểu đồ nhiệt độ ở Nghệ An 4 ngày tới. Ảnh: Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia.

Khu vực từ Quảng Bình đến Phú Yên từ ngày 3-4.1 có mưa, mưa rào do ảnh hưởng của không khí lạnh.

Về thời tiết biển, vùng biển phía đông bắc của khu vực Bắc Biển Đông và khu vực từ Ninh Thuận đến Cà Mau có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8-9.

Ngày và đêm 1.1, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) và vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8. Riêng vùng biển phía đông bắc của khu vực Bắc Biển Đông từ chiều có lúc cấp 7, giật cấp 8-9.

Vùng biển phía tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía tây quần đảo Trường Sa) có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; biển động.

Ngày và đêm 2.1, vùng biển phía đông bắc của khu vực Bắc Biển Đông, vùng biển Ninh Thuận đến Cà Mau và vùng biển phía tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, sóng biển cao 2,0-4,0m, biển động.

An An

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Sắp xuất hiện không khí lạnh mạnh, miền Bắc mưa dầm gió rét
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác