Print Chủ Nhật, 28/05/2023 18:45 Gốc

Cơ quan khí tượng cho biết do nắng nóng gia tăng, trong 3 ngày tới, nhiệt độ Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa sẽ tăng lên cao nhất phổ biến ở mức 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Ngày hôm nay (28.5), Bắc Bộ và vùng núi phía tây của Bắc Trung Bộ có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ lúc 13h phổ biến 34-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo ngày 29.5, khu vực Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 55-65%.

Nhiệt độ cao nhất dự báo 38 độ C nhưng nhiệt độ ngoài trời sẽ cao hơn. Ảnh: Vũ Linh.

Ngày 30.5, khu vực Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 45-60%. Thời gian nắng nóng nhất trong ngày là từ 11-16 giờ.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cảnh báo nắng nóng ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài tới khoảng ngày 31.5; nắng nóng ở khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có khả năng kéo dài đến những ngày đầu tháng 6.

Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió tây nam gây hiệu ứng phơn nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Cơ quan khí tượng cũng lưu ý nhiệt độ dự báo trong các bản tin nắng nóng và nhiệt độ cảm nhận thực tế ngoài trời có thể chênh lệch từ 2-4 độ C, thậm chí có thể cao hơn phụ thuộc vào các điều kiện mặt đệm như bê tông, đường nhựa.

An An

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Sắp nắng nóng gay gắt, nhiều nơi nhiệt độ tăng cao 3 ngày tới
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác