Print Thứ Hai, 26/08/2019 14:44

Được thành lập từ năm 2002 đến nay, sau 17 năm trải qua biết bao sóng gió của nền kinh tế thị trường nói chung và Hải Phòng nói riêng, Công ty cổ phần Tập Đoàn Đầu Tư Sao Đỏ từ một doanh nghiệp nhỏ với số vốn điều lệ ít ỏi ban đầu chỉ 6,8 tỷ đồng đến nay đã trở thành một tập đoàn kinh tế vững mạnh, phát triển đa ngành với 4 công ty thành viên gồm: Công ty Cổ phần Petrol Sao Đỏ (Sao Do Petrol); Công ty Cổ phần Xây dựng Sao Đỏ (Sao Do construction), Công ty TNHH MTV Kinh doanh kỹ thuật vật liệu xây dựng Sao Đỏ (Sao Do Materials) và Công ty Cổ phần Dịch vụ Cảng Hải Phòng; Sao Đỏ cũng tham gia vào các công ty liên kết khác, như: Công ty Cảng Nam Đình Vũ, Công ty Kinh doanh điện Nam Đình Vũ và Công ty Xử lý môi trường Nam Việt.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu Tư Sao Đỏ hoạt động với các lĩnh vực chính về xây dựng, xây dựng các công trình công nghiệp, hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp, hạ tầng kỹ thuật khu đô thị, khu du lịch, khu vui chơi giải trí; Đầu tư, kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê; bán buôn nhiên liệu rắn, lỏng, khí và các sản phẩm liên quan; nạo vét; Xây dựng nhà các loại; Xây dựng công trình đường sắt và đường bộ; Sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng; Sản xuất bê tông và các sản phẩm từ xi măng và thạch cao; Kho bãi và lưu giữ hàng hóa; Dịch vụ xuất nhập khẩu hàng hóa; Vận tải hàng hóa bằng đường bộ.

Về lĩnh vực đầu tư kinh doanh bất động sản, ngay sau khi thành lập, Sao Đỏ bắt tay vào đầu tư và xây dựng 2 dự án khu đô thị gồm Sao Đỏ 1 và Anh Dũng 2. Cả 2 dự án đều nhanh chóng được hoàn thành và trở thành các dự án kiểu mẫu tại thành phố Hải Phòng với đầy đủ những hạng mục quan trọng, như: nhà ở, biệt thự đến các công trình công cộng, cây xanh, khu thể thao, trung tâm thương mại… đồng thời gặt hái được những thành công nhất định như giành Huy chương Vàng về quy hoạch, Huy chương Vàng về kiến trúc nhà đẹp tại Hội chợ triển lãm quốc tế về lĩnh vực bất động sản tổ chức tại Hải Phòng năm 2004.

Những thành công ban đầu và đầy chuẩn mực của một doanh nghiệp còn non trẻ đã tạo tiền đề để Sao Đỏ tạo nên sức bật trên con đường phát triển của mình. Tạo được niềm tin từ khách hàng và đối tác, Sao Đỏ đã vào cuộc tham gia hàng loạt các công trình dự án lớn nhỏ. Phạm vi hoạt động, quy mô sản xuất và các loại hình kinh doanh của công ty được mở rộng.

Để có được kết quả trên không dễ dàng trong một nền kinh tế thị trường và đặc biệt là khi Việt Nam đang ngày càng hội nhập sâu rộng, những khó khăn mà các doanh nghiệp trong nước phải đối mặt cũng ngày càng lớn.

Với nền tảng nội lực, sự năng động nắm bắt thời cơ, đột phá vào các lĩnh vực mới, Tập đoàn đã từng bước kiện toàn mọi mặt hoạt động, vượt qua mọi khó khăn của những ngày đầu thành lập và tìm ra con đường phát triển phù hợp nhất. Đến nay, Sao Đỏ đã trở thành một tập đoàn kinh tế tư nhân đa nghành nghề với các công ty thành viên và các công ty liên kết. Trong đó mỗi Công ty thành viên là một mảnh ghép, một vai trò khác nhau để tạo nên một chỉnh thể hoàn hảo, một nền tảng vững chắc trong hành trình vươn cao, vươn xa và phát triển của Tập đoàn.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Sao Đỏ lấy thương hiệu làm nền tảng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác