Print Thứ Bảy, 26/01/2019 21:45

Đó là kinh nghiệm quý báu được các diễn giả khẳng định tại diễn đàn “Chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp” do Sở Khoa học- Công nghệ tổ chức sáng 29-9, tại Trường đại học Hàng hải Việt Nam. Tham dự diễn đàn có nhiều doanh nhân, chủ doanh nghiệp, sinh viên trên địa bàn thành phố. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo Techfest Hải Phòng 2018.

Các diễn giả tham dự diễn đàn là người sáng lập, chủ doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hiệu quả cao hoặc có những giải pháp công nghệ mới. Các diễn giả chia sẻ với các bạn trẻ những câu chuyện khởi nghiệp lý thú, cùng bài học kinh nghiệm về thành công và thất bại của riêng mình. Thông qua việc giải đáp những thắc mắc, trăn trở của các đoàn viên, sinh viên về: thời điểm khởi nghiệp, cách lựa chọn lĩnh vực khởi nghiệp, tìm kiếm cố vấn, tiếp cận thị trường, thu hút người đồng hành…., các diễn giả khẳng định: khởi nghiệp là con đường chông gai, vất vả, nhiều thử thách và không nhiều người thành công. Các ý tưởng khởi nghiệp muốn thành công phải dựa trên nhu cầu của thị trường hiện tại, có tiềm năng phát triển trong tương lai. Nhưng ý tưởng tốt chưa đủ, mỗi bạn trẻ cần sự bền bỉ, ý chí quyết tâm để theo đuổi đam mê. Khả năng sáng tạo, tư duy đổi mới linh hoạt và quá trình tự tích lũy kinh nghiệm, tri thức của mỗi người quyết định sự thành công của ý tưởng khởi nghiệp. Muốn thu hút nguồn vốn, những ý tưởng khởi nghiệp phải độc đáo, hấp dẫn và có giá trị xã hội cao.

 

Các diễn giả chia sẻ bài học thành công và thất bại tại diễn đàn “Chia sẻ  kinh nghiệm khởi nghiệpTechfest Hải Phòng 2018”.

 

Quang cảnh diễn đàn “Chia sẻ  kinh nghiệm khởi nghiệpTechfest Hải Phòng 2018”.

 

Phát biểu tại diễn đàn, bà Lê Thị Tố Uyên, Phó giám đốc Sở Khoa học -Công nghệ khẳng định, đây là một trong những hoạt động hữu ích nhằm tiếp lửa, truyền cảm hứng khởi nghiệp và tạo cơ hội hợp tác cho thanh viên cùng đam mê khởi nghiệp của thành phố. Hưởng ứng chương trình quốc gia khởi nghiệp, diễn đàn góp phần tạo những tiền đề tốt để phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp tại Hải Phòng, phấn đấu đến năm 2020, thành phố có 100 dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; trong đó có 20 dự án kêu gọi được vốn đầu tư.

 

Tuyết Mai – Báo Hải Phòng 29/09/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Sáng tạo không ngừng tạo cơ hội khởi nghiệp thành công
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác