Giáo dục

Sáng nay, 9-8, hơn 18.500 thí sinh Hải Phòng bước vào ngày thi đầu tiên

Hôm nay (9-8), hơn 18.500 thí sinh Hải Phòng chính thức bước vào ngày thi đầu tiên, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Buổi sáng thí sinh thi môn Ngữ văn theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút, buổi chiều thi môn Toán theo hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút.

Điểm thi THPT Thái Phiên đón học sinh vào ngày thi đầu tiên. Ảnh: Hoàng Lâm.

Những thí sinh chưa kịp làm thủ tục dự thi vào chiều qua (8-8) vẫn có thể đến điểm thi để làm thủ tục dự thi trước mỗi buổi thi.

Các thí sinh tại điểm thi THPT Thái Phiên được đo nhiệt độ trước khi vào phòng thi. Ảnh: Hoàng Lâm.

Kỳ thi diễn ra trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên các thí sinh phải đến sớm hơn thời gian quy định 15 phút để thực hiện đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào phòng thi.

Thí sinh cũng phải đeo khẩu trang khi vào trường thi và trong suốt thời gian thi chỉ bỏ khẩu trang khi cán bộ coi thi yêu cầu để đối chiếu với ảnh, kiểm tra thẻ dự thi của các em.

Phụ huynh đợi con bên ngoài điểm thi THPT Thái Phiên. Ảnh: Hoàng Lâm.

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo, chiều qua (8-8), Hải Phòng có 18.529 thí sinh làm thủ tục dự thi, đạt tỷ lệ 99,7% so với tổng số thí sinh đăng ký dự thi. Toàn thành phố chỉ có 57 thí sinh không đến làm thủ tục dự thi.

Điểm thi THPT Lê Ích Mộc đón học sinh vào ngày thi đầu tiên. Ảnh: Thủy Chung.

Trong ngày hôm nay, các đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo thi thành phố Hải Phòng được tổ chức để kiểm tra công tác tổ chức thi và các biện pháp đảm bảo an toàn sức khỏe cho thí sinh, cán bộ làm công tác thi, đồng thời hỗ trợ tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn của các địa phương khi phải tổ chức thi trong tình huống dịch bệnh phức tạp này.

Sau đây là một số hình ảnh ngày đầu thi tốt nghiệp THPT năm 2020:

Các thí sinh tại điểm thi THPT Lê Ích Mộc được đo nhiệt độ trước khi vào phòng thi. Ảnh: Thủy Chung.
Học sinh tình nguyện hướng dẫn thí sinh vệ sinh tay trước khi vào phòng thi. Ảnh: Thủy Chung.

HẢI HẬU

Nguồn tin: ANHP

Tin khác

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Anh Quân kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại 4 phường

Đồng chí Lê Anh Quân, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hải Phòng…

13/02/2026

Biểu tượng mới của Hải Phòng hiện đại

Sau hơn 7 tháng đi vào hoạt động, Trung tâm Chính trị - Hành chính…

13/02/2026

Hải Phòng hoàn thành trao hơn 603 tỷ đồng tặng người có công đón Tết chu đáo, đủ đầy

Hải Phòng đã hoàn thành thăm, tặng quà người có công với cách mạng và…

13/02/2026

Quyết định thành lập Khu kinh tế chuyên biệt Hải Phòng

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định 288/QĐ-TTg ngày 12/2/2026…

13/02/2026

Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Lê Ngọc Châu thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy quân sự thành phố

Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng đề nghị cán bộ, chiến sĩ…

13/02/2026

Các đồng chí lãnh đạo thành phố Hải Phòng viếng, chia buồn cùng gia quyến đồng chí Đoàn Duy Thành

Đoàn đại biểu thành phố Hải Phòng do đồng chí Lê Ngọc Châu, Ủy viên…

12/02/2026