Số ca mắc ở Việt Nam:
– Tính đến 6h ngày 03/9: Việt Nam có tổng cộng 691 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay: 551 ca.
Số người cách ly: Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 63.651, trong đó:
– Cách ly tập trung tại bệnh viện: 1.009.
– Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 15.949.
– Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 46.693.
Tình hình điều trị: Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19: đến thời điểm này, nước ta đã chữa khỏi cho 746 bệnh nhân COVID-19/ 1.046ca mắc.
Tính đến thời điểm này trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, số ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2: 27 ca; Số ca âm tính lần 2 với SARS-CoV-2: 53 ca, số ca âm tính lần 3 là 37 ca.
Báo cáo của Tiểu ban Điều trị cũng cho biết, hiện có 8 trường hợp có tiên lượng nặng và nguy kịch, chiếm (3,1%) trong tổng số BN đang điều trị, trong đó số tiên lượng rất nặng là 5/8 trường hợp (2,0%), và tiên lượng tử vong bất cứ lúc nào tăng lên 3 trường hợp (1,2%). Số trường hợp mắc COVID-19 tiên lượng nặng và nguy kịch này chủ yếu thuộc nhóm lây nhiễm cộng đồng, có nguồn gốc từ ổ dịch Đà Nẵng
Đến thời điểm này số ca tử vong ở nước ta là 34 ca. Đa phần các trường hợp tử vong ở nước ta đều là người cao tuổi, trên nền bệnh lý nặng như suy thận mạn giai đoạn cuối, ung thư máu giai đoạn cuối không đáp ứng hoá chất, hội chứng mạch vành, suy hô hấp cấp, thoái hoá đa khớp, tăng huyết áp, suy thượng thận mạn, đái tháo đường tuyp 2, nhiễm trùng huyết, viêm phổi, suy kiệt, suy đa tạng.
Thái Bình
Trước yêu cầu nâng cao năng lực hạ tầng hàng không, đáp ứng đà tăng…
Số học sinh lớp 9 trên địa bàn thành phố Hải Phòng được dự báo…
Lãnh đạo UBND thành phố Hải Phòng trao hỗ trợ 50 triệu đồng đối với…
Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng vừa thông báo về đối tượng, tiêu…
Nguyễn Đức Anh, học sinh Trường THPT Nam Sách (Hải Phòng), đã xuất sắc giành…
Từ ngày 18 đến 22/12/2025, tại Gương thuyền Khai Tâm, khu di tích và danh…