Print Thứ Sáu, 18/03/2022 22:51

Thương mại điện tử đang có bước tiến thần tốt và tiếp cận với rất nhiều đối tượng, trong đó có cả nông dân”. Vào tháng 6 năm ngoái, Bộ Thông tin Truyền thông đã bắt đầu triển khai Kế hoạch số 1034 nhằm hỗ trợ và đồng hành cùng với người nông dân đưa nông sản lượng các sàn thương mại điện tử và đến nay đã có không ít hộ nông dân có gian hàng trên các sàn thuần Việt và thành công trong việc khiến sản phẩm của mình được nhiều người biết đến hơn nhằm hỗ trợ thêm cho bà con nông dân. Thời gian gần đây thì nhân viên các sàn thương mại điện tử đã đến từng địa phương để hướng dẫn đào tạo nông dân giúp cho bà con tiếp cận nhanh và chủ động hơn trong quá trình chuyển đổi số

Hợp tác xã là miến này đã đưa sản phẩm của mình nên các sàn thương mại điện tử được hơn 1 năm. Theo đại diện HTX, doanh thu của năm 2021 đã tăng gần gấp rưỡi so với năm 2020, khoảng 10 tỷ lên thành hơn 20 tỷ .

HTX trồng xoài này cũng rất thành công khi đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử. Không những có thêm một kênh tiêu thụ uy tín, tre của HTX có nhận được thêm nhiều phản hồi tích cực từ phía người mua.

Để giúp người dân của các kỹ năng số và hiểu rõ cách thức bán hàng trực tuyến. Cán bộ các sàn thương mại điện tử thuần Việt như hồ sơ hay post mark đã xuống tận các địa phương để cầm tay chỉ việc trong suốt thời gian qua.

Theo số liệu của Bộ Thông tin và Truyền thông, đã có khoảng 5 triệu hộ sản xuất nông nghiệp đưa sản phẩm lên 2 sàn thương mại điện tử vỏ sò và coopmart. Chỉ sau nửa năm triển khai kế hoạch 1034, mục tiêu năm 2022, con số cái chuyện sẽ tăng gấp đôi lên 10 triệu, mở ra một kênh bán hàng mới uy tín, chất lượng, mang lại hiệu quả kinh doanh tốt hơn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Sàn Thương mại điện tử Postmart giúp người nông dân chủ động tiếp cận quá trình chuyển đổi số
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác