Print Thứ Năm, 17/03/2022 15:00 Gốc

Sáng 17/3, tại Hà Nội, Tiểu ban giao thông Đại hội thể thao khu vực Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) do Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Duy Lâm, Trưởng tiểu ban chủ trì họp trực tuyến với các ngành, địa phương liên quan về vấn đề tổ chức, điều hành giao thông trong thời gian diễn ra SEA Games 31.

Tại điểm cầu Hải Phòng, đồng chí Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch UBND thành phố chủ trì báo cáo về công tác chuẩn bị và thực hiện của thành phố Hải Phòng. Cùng dự có đại tá Bùi Trung Thành, Phó giám đốc Công an thành phố, Phó trưởng Ban An toàn giao thông thành phố và các đơn vị liên quan.

Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Duy Lâm, Trưởng tiểu ban giao thông chủ trì cuộc họp.

Theo báo cáo của các thành viên Tiểu ban giao thông, hiện nay, phương án về giao thông trong thời gian diễn ra SEA Games 31 có sự phối hợp giữa các địa phương về phương án tổ chức phân luồng, phân tuyến, sửa chữa biển báo, vạch kẻ đường, khảo sát các tuyến đường và các điểm đỗ xe, bảo đảm an toàn giao thông xuyên suốt tại các địa phương. Đến cuối tháng 3/2022, sẽ tổ chức đi kiểm tra, hiệu chỉnh và hoàn thiện trước ngày 15/4/2022. Liên quan đến công tác di chuyển đối với các vận động viên và quan chức thể thao của các đoàn thi đấu SEA Games 31, Tiểu ban giao thông có thông báo lựa chọn nhà thầu cung ứng dịch vụ vận tải, đồng thời bố trí lực lượng kiểm soát lái xe, hướng dẫn, tập huấn lái xe, bảo đảm thông suốt, an toàn trong thời gian diễn ra sự kiện. Toàn bộ phương tiện vận chuyển do Ban tổ chức SEA Games 31 bố trí, các địa phương không phải bố trí xe. Cùng với đó, Tiểu ban giao thông sẽ phối hợp chặt chẽ với Tiểu ban hậu cần và các địa phương phục vụ các đoàn vận động viên và quan chức thể thao. Để quá trình vận chuyển hạn chế ảnh hưởng đến việc tham gia giao thông của người dân, Tổng cục Đường bộ Việt Nam có văn bản gửi các Sở Giao thông vận tải địa phương liên quan khẩn trương khảo sát, thông báo phân luồng phù hợp. Riêng vận chuyển các vận động viên và quan chức thể thao bằng đường hàng không tập trung vào 3 sân bay chính là: Nội Bài (Hà Nội), Cát Bi (Hải Phòng) và Vân Đồn (Quảng Ninh), ngành Hàng không Việt Nam sẽ tổ chức đón, tiễn chu đáo các đoàn thi đấu tại SEA Games 31. Các sân bay này sẽ bố trí riêng đảo nhận hành lý của các đoàn thi đấu, thực hiện thủ tục hải quan nhanh chóng, giám sát biểu hiện triệu chứng dịch bệnh COVID-19…

Đồng chí Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch UBND thành phố chủ trì, báo cáo với Tiểu ban giao thông về sự chuẩn bị của thành phố Hải Phòng.

Liên quan đến các môn thi đấu tại SEA Games 31, thành phố Hải Phòng là nơi tổ chức 2 môn đua thuyền Rowing (diễn ra từ ngày 9 đến ngày 14/5/2022) và đua thuyền Canoeing/Kayak (diễn ra từ ngày 17 đến ngày 21/5/2022). Các môn thi đấu này sẽ diễn ra tại Khu huấn luyện Đua thuyền thành phố ở thị trấn Minh Đức (huyện Thủy Nguyên).

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch UBND thành phố cho biết, thời gian qua, thành phố tập trung đầu tư nguồn lực, cải tạo Khu huấn luyện đua thuyền thành phố tại huyện Thủy Nguyên và sẽ hoàn tất trước khi diễn ra SEA Games. Đồng thời, thành phố huy động các nguồn lực cải tạo đường 359, hiện còn một đoạn nhỏ chưa hoàn thành, nhưng vẫn bảo đảm việc di chuyển thuận lợi, an toàn. Phục vụ công tác tổ chức giao thông, UBND thành phố giao Công an thành phố, Sở Giao thông vận tải và huyện Thủy Nguyên phối hợp khảo sát, tổ chức phân luồng giao thông hợp lý và chuẩn bị sẵn sàng, bảo đảm điều kiện y tế trong thời gian diễn ra các môn thi đấu tại Hải Phòng. Thành phố cam kết bảo đảm an toàn, an ninh và làm tốt công tác y tế phục vụ các đoàn vận động viên và quan chức thể thao của các nước trong thời gian thi đấu tại Hải Phòng.

Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Duy Lâm biểu dương các địa phương và các ngành có sự chuẩn bị chu đáo về công tác tổ chức SEA Games 31, đặc biệt là quan tâm đến các vấn đề về giao thông, bảo đảm thuận lợi, phục vụ cho các môn thi đấu tại SEA Games 31. Đồng chí đề nghị các ngành, các địa phương tiếp tục rà soát về công tác tổ chức giao thông như: biển báo, vạch kẻ đường, phương án phân luồng, huy động phương tiện, tổ chức tập huấn lái xe đưa đón các đoàn vận động viên… Tiểu ban giao thông sẽ phối hợp chặt chẽ với Tiểu ban hậu cần và y tế, bảo đảm một kỳ SEA Games thành công, thể hiện hình ảnh Việt Nam thân thiện, an toàn và mến khách./.

Tin và Ảnh: Mai Lâm

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Sẵn sàng các phương án tổ chức giao thông phục vụ tốt SEA Games 31
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác