Print Thứ Sáu, 28/07/2023 11:00 Gốc

Nhằm tạo môi trường, điều kiện phát triển, nâng cao năng lực số và khả năng tư duy sáng tạo cho đội viên, thanh thiếu nhi, là nơi để các em ứng dụng kiến thức liên môn STEM (Khoa học, Công nghệ, kỹ thuật, toán), Đại sứ quán Đan Mạch và các đơn vị liên quan tổ chức Cuộc thi ROBOTACON WRO 2023 với chủ đề “Gắn kết toàn cầu” (tổng giá trị giải thưởng hơn 1 tỷ đồng).

ROBOTACON WRO là một trong các cuộc thi uy tín và quy mô lớn nhất toàn cầu dành cho thanh thiếu niên từ 6 đến 19 tuổi, là sân chơi lành mạnh, tạo môi trường học tập, nghiên cứu làm chủ công nghệ thông tin cho thanh thiếu nhi; phát huy mạnh mẽ tính sáng tạo, kiến thức, kỹ năng của học sinh để giải quyết các vấn đề trong thực tế, ứng dụng vào đời sống xã hội. Đây là cơ hội để học sinh thể hiện năng lực tư duy, giải quyết vấn đề thông qua tranh tài và thử thách về robot, cũng như sáng tạo các dự án.

Với mùa giải 2023, cuộc thi Robotacon WRO đã được mở cổng đăng ký vào ngày 8/5/2023, trong đó Vòng loại Khu vực miền Bắc sẽ diễn ra tại Hải Phòng vào ngày 12-13/8; Chung kết toàn quốc sẽ diễn ra vào ngày 19 và 20/8 tại Hà Nội.

Tại Hải Phòng, được sự đồng ý của Ủy ban nhân dân thành phố, Ban Thường vụ Thành Đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công ty Cổ Phần Việt Tinh Anh và Công ty TNHH SUCCESS triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa nhằm giúp học sinh Hải Phòng được tiếp cận công nghệ chuẩn quốc tế trong thời kỳ chuyển đổi số như: trao tặng phòng STEM tổng trị giá 2,4 tỷ đồng cho các trường Tiểu học đủ điều kiện trên địa bàn thành phố Hải Phòng, tổ chức sân chơi LEGO SUCCESS CHAMPION 2022, vòng loại WRO 2023 và rất nhiều hoạt động thiết thực khác…

Dưới đây là các thông tin về ROBOTACON WRO mùa giải 2023. Kính mời Quý thầy cô, phụ huynh cùng các em học sinh cùng tìm hiểu:

1. Thông báo số 107/TB-LN

2. Sổ tay ROBOTACON WRO

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Sân chơi “Tài năng Robot – ROBOTACON WRO” thành phố Hải Phòng, năm học 2023-2024
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác