Print Thứ Bảy, 10/10/2020 07:28 Gốc

Rạng sáng 7.10, đường cáp điện tại sân bay Cát Bi tiếp tục bị kẻ gian cắt trộm.

Đây là vụ cắt trộm thứ 2, sau khi đoạn cáp điện 3 pha dài khoảng 150m nằm phía trên đường dẫn qua sông Cầu Rào và 10 trụ hộp điều khiển đèn chớp phía giáp hàng rào khu bay Cảng hàng không quốc tế Cát Bi bị cắt trộm hôm 5.10.

Sân bay Cát Bi liên tục bị cắt trộm cáp điện – Ảnh minh hoạ L.T.

Vụ trộm thứ 2 diễn ra vào rạng sáng 7.10, khi đường cáp điện tại sân bay Cát Bi tiếp tục bị kẻ gian cắt. Đáng chú ý, kẻ trộm còn cắt thêm cả một một số đoạn đã được khắc phục trước đó.

Ngay sau khi phát hiện vụ việc đầu tiên hôm 5.10, Cảng hàng không Cát Bi và đại diện Cảng vụ hàng không miền Bắc đã cử lực lượng kiểm soát an ninh hàng không đến bảo vệ hiện trường, đồng thời báo cáo công an Q.Dương Kinh, công an Q.Hải An, Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng An ninh nội địa, Ban chỉ đạo phòng chống khủng bố và Công an TP Hải Phòng điều tra, xác minh.

Để ngăn chặn kẻ gian phá hoại, trộm cắp đường dây cung cấp điện đảm bảo an ninh, an toàn cho hoạt động hàng không tại Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi, Văn phòng Ủy ban An ninh hàng không đã đề nghị Cục A04, A02 – Bộ Công an, Ban Chỉ đạo phòng chống khủng bố Hải Phòng chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ sớm xác minh, điều tra làm rõ sự việc trên và xử lý theo quy định của pháp luật. Đồng thời, đề nghị có biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn không để sự việc tương tự tiếp tục xảy ra.

Mai Hà

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Sân bay Cát Bi tiếp tục bị trộm cắt dây cáp điện 3 pha
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác