Print Thứ Tư, 01/12/2021 10:07 Gốc

Các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh phải tạo mã QR địa điểm, đảm bảo mọi người dân ra vào địa điểm phải được quét mã QR.

Việc tạo, dán/đặt mã QR CODE địa điểm là bắt buộc đối với cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, bệnh viện, chợ, công sở… hoàn thành trước ngày 10/12/2021 theo chỉ đạo của UBND thành phố tại văn bản số 9192/UBND-VX ngày 29/11/2021.

QR CODE địa điểm hỗ trợ cơ quan phòng dịch Covid-19 truy vết nhanh chóng, xác định các nguy cơ lây nhiễm và khuyến cáo sớm cho người dân.

04 bước hướng dẫn cách tạo mã QR CODE địa điểm trên ứng dụng PC-COVID.

Dưới đây là 04 bước hướng dẫn cách tạo mã QR CODE địa điểm trên ứng dụng PC-COVID:

Bước 1. Bạn tải ứng dụng PC-COVID phiên bản mới nhất về điện thoại của mình.

(1) Link: PC-COVID dành cho Android

(2) Link: PC-COVID dành cho iOS

PC-COVID dành cho Android.
PC-COVID dành cho iOS.

Bước 2. Mở PC-COVID, bạn chọn Quản lý QR > Tạo mã QR địa điểm.

Bước 3. Bạn điền đầy đủ các thông tin về địa điểm của mình. Sau đó chọn Tạo mã QR. Hoàn tất, bạn sẽ có mã QR địa điểm của mình, nhấn Tải mã QR để sử dụng.

Tạo mã QR địa điểm.

Bước 4. Bạn chọn Sửa mã QR để chỉnh sửa lại thông tin hoặc Xóa đi mã QR này.

Sửa/Xóa mã QR địa điểm.

Sau khi hoàn thành 4 bước nêu trên. Bạn in mã QR CODE này để dán/treo tại tại các nơi dễ thấy, thuận tiện cho người vào/ra quét mã QR.

* Quy định xử lý vi phạm hành chính đối với các địa điểm bắt buộc phải tạo, dán/đặt mã QR CODE địa điểm: Theo khoản 2, điều 14, Nghị định số 117/2020/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế về hành vi “Không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền..“. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với cá nhân, đối với tổ chức bằng 02 lần mức phạt này.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hướng dẫn cách tạo mã QR địa điểm trên ứng dụng PC-COVID
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác