Print Thứ Năm, 07/10/2021 17:28 Gốc

Tình hình dịch COVID-19 tại TP HCM có nhiều chuyển biến tích cực, do đó, Bộ Y tế đề nghị thành phố sắp xếp để nhân lực hỗ trợ được trở về địa phương công tác.

Ngày 6/10, Bộ Y tế có công văn gửi UBND TP HCM đề nghị sắp xếp để nhân lực hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 trở về địa phương công tác.

Bộ Y tế cho biết, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp tại TP HCM, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, để bảo đảm đủ nguồn nhân lực y tế đáp ứng nhu cầu phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế đã huy động nhân lực y tế từ các địa phương, đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Y tế và các cơ sở giáo dục đại học y dược tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại TP HCM.

Nhân viên y tế tỉnh Thái Bình hỗ trợ TPHCM trong công tác lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho người dân quận Tân Phú.

Một số đoàn cán bộ viên chức y tế của các địa phương, đơn vị đã có thời gian hỗ trợ chống dịch tại TP HCM liên tục từ tháng 7 đến nay“, Bộ Y tế cho biết.

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 tại TP HCM đã có nhiều chuyển biến tích cực và cơ bản đã kiểm soát được dịch bệnh. UBND TP HCM ban hành Chỉ thị số 18/CT-UBND ngày 30/9/2021 về tiếp tục kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và từng bước phục hồi, phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn TP HCM.

Để đảm bảo sức khỏe cho cán bộ viên chức y tế, đồng thời để bảo đảm việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của cán bộ viên chức y tế tại các địa phương, đơn vị, Bộ Y tế đề nghị UBND TPHCM chỉ đạo Sở Y tế, các cơ quan chuyên môn của Thành phố và UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức bố trí, sắp xếp và tạo điều kiện hỗ trợ các thủ tục cần thiết để các đoàn cán bộ viên chức y tế của các địa phương, đơn vị hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ chống dịch tại TP HCM được về địa phương, đơn vị công tác chậm nhất trước ngày 15/10/2021.

Thái Bình

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Rút nhân lực y tế các địa phương chi viện chống dịch COVID-19 ở TP HCM trước ngày 15/10
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác