Print Thứ Hai, 27/05/2019 09:14

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc CATP, ngày 24-5, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ – CATP chủ trị tổ chức Hội nghị họp rút kinh nghiệm về vụ cháy tại Công ty TNHH thương mại Phú Lâm, địa chỉ 1356 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đông Hải 2, quận Hải An. Đại tá Mai Xuân Thắng, Phó Giám đốc CATP dự và chủ trì.

Đại tá Mai Xuân Thắng, Phó Giám đốc CATP và lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nan, cứu hộ – CATP trao thư cám ơn của Giám đốc CATP cho các đơn vị

Theo đó, 5h47′ ngày 18-5, CATP Hải Phòng nhận được tin báo về việc tại kho xưởng sản xuất của Công ty TNHH xuất nhập khẩu Phú Lâm, ngành nghề chính là sản xuất, kinh doanh vật liệu hạt nhựa xảy ra cháy.

Sau khi nghe báo cáo, Ban Giám đốc CATP đã tập trung chỉ đạo, huy động tối đa các lực lượng chữa cháy đến hiện trường gồm 16 xe chữa cháy của Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ và Công an 5 quận, huyện với tổng số trên 400 cán bộ, chiến sĩ Công an, phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp.

Sau 2h40′, ngọn lửa đã được khống chế. Đến 10h10′ cùng ngày, cơ bản đám cháy đã dập được lửa tại kho chính và khống chế không cho cháy lan sang khu vực bên cạnh.

Tại buổi họp rút kinh nghiệm, đại diện Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ đánh giá, đây là một vụ cháy lớn, để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Đơn vị đưa ra kiến nghị, để đảm bảo an toàn PCCC, góp phần hạn chế hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra trong thời gian tới, các cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và mỗi cá nhân cần thật sự quan tâm, đầu tư hơn nữa cho công tác PCCC.

Đặc biệt, lãnh đạo địa phương phải tăng cường kiểm tra công tác phòng cháy tại địa bàn dân cư, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm an toàn phòng cháy chữa cháy. Ngoài ra, đại diện các đơn vị tham gia chữa cháy đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát biểu thẳng thắn về những tồn tại, hạn chế và phân tích làm rõ nguyên nhân, đề xuất những giải pháp cụ thể.

Phát biểu tại buổi tại buổi rút kinh nghiệm, Đại tá Mai Xuân Thắng, Phó Giám đốc CATP ghi nhận và đánh giá cao những thành tích của tất cả lực lượng tham gia chữa cháy.

Đại tá Mai Xuân Thắng đề nghị thời gian tới, Công an các địa phương, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chỉ đạo của lãnh đạo CATP về công tác PCCC; tham mưu với lãnh đạo CATP về tăng cường công tác PCCC; tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức pháp luật về PCCC và CNCH; chủ động làm tốt công tác phòng ngừa cháy, nổ là chính, thực hiện tốt công tác điều tra cơ bản, thẩm duyệt an toàn PCCC; tổ chức rà soát, kiểm tra điều kiện an toàn PCCC đối với các cơ sở trọng điểm về cháy, nổ…

Tại Hội nghị, Ban tổ chức đã trao thư cám ơn của Giám đốc CATP Hải Phòng tới các đơn vị đã tham gia chữa cháy với tinh thần dũng cảm; tuân thủ đúng mệnh lệnh của người chỉ huy chữa cháy; phối hợp ăn ý với lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp, thực hiện đúng chiến thuật chữa cháy.

MP

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Rút kinh nghiệm về vụ cháy tại Công ty TNHH thương mại Phú Lâm
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác