Print Thứ Hai, 20/01/2020 12:40 Gốc

Trong các ngày 11,12-1 vừa qua, phiên chợ Tết công nhân năm 2020 được tổ chức tại nhiều quận/huyện có đông lao động. Thay vì tổ chức tập trung như năm ngoái, hình thức tổ chức mới này tạo thuận lợi để người lao động không mất nhiều thời gian di chuyển, dễ dàng tham quan, mua sắm và tham gia các hoạt động bên lề sôi nổi, bổ ích…

Sáng 11-1, đông đảo người lao động hào hứng tham gia phiên chợ Tết công nhân do Liên đoàn Lao động huyện Tiên Lãng tổ chức, tạo nên không khí rộn ràng, sôi động. Theo Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Tiên Lãng Nguyễn Thị Hương, phiên chợ có 10 gian hàng bày bán nhiều loại sản phẩm như: thực phẩm, giày dép, chăn ga…, đáp ứng nhu cầu sắm Tết của người lao động. Các sản phẩm được cung ứng từ các nhà sản xuất uy tín, bảo đảm chất lượng, với giá thành giảm từ 10-50% so với giá niêm yết trên thị trường. Bên cạnh đó, người lao động còn có thể đăng ký tham gia các hoạt động tập thể sôi nổi như: trò chơi dân gian, dán tranh, thi gói bánh chưng tặng trẻ em nghèo…”

Người lao động tham quan, mua sắm tại phiên chợ Tết công nhân năm 2020 do Liên đoàn Lao động huyện Tiên Lãng tổ chức.

Là một trong số gần 3.000 người lao động có mặt trong phiên chợ Tết công nhân do Công đoàn Khu Kinh tế tổ chức tại Khu công nghiệp VSIP, chị Nguyễn Thị Hằng, công nhân Công ty TNHH Iko Thompson, hào hứng cùng con trai dạo chơi và đăng ký bốc thăm, trúng thưởng các phần quà có giá trị từ Ban tổ chức. Khệ nệ xách 2 giỏ đồ đầy ắp thực phẩm, chị Hằng bày tỏ: “Nhiều ngày nay, tôi lo lắng vì chưa bố trí được thời gian sắm đồ Tết cho gia đình. Phiên chợ Tết công nhân tổ chức vào ngày cuối tuần, lại cách nhà trọ không xa nên các thành viên trong gia đình tôi đều tham dự đông đủ. Không chỉ tham quan, các thành viên trong gia đình có khoảng thời gian quý giá cùng trải nghiệm các hoạt động lý thú như: chạy việt dã, khám sức khỏe…”. Theo cảm nhận của chị Hằng và nhiều lao động, các phiên chợ Tết dành cho công nhân được trang trí cầu kỳ, bắt mắt với đèn nháy, cờ, hoa; các gian hàng bố trí khoa học. Thậm chí, một số nơi còn dựng tiểu cảnh, sân khấu dành cho các bạn trẻ chụp ảnh. Nhờ vậy, phiên chợ Tết công nhân trở thành “bữa tiệc” tinh thần ý nghĩa, tạo khí thế vui tươi, sôi nổi trước thềm xuân mới 2020, khơi dậy tinh thần làm việc hăng say của người lao động. Để có những phiên chợ Tết dành cho người lao động, ông Nguyễn Hồng Quang, Phó chủ tịch Công đoàn Khu Kinh tế Hải Phòng cho biết: “Cán bộ Công đoàn Khu Kinh tế Hải Phòng chủ động liên hệ, mời các doanh nghiệp tham gia trên tinh thần “vì người lao động, không vì lợi nhuận”. Sau khi nắm rõ số lượng đơn vị đăng ký tham gia, các chủng loại mặt hàng, Ban tổ chức lựa chọn địa điểm phù hợp, phân bổ không gian và tư vấn nhân viên công ty trình bày sản phẩm hợp lý, đáp ứng tối đa nhu cầu mua sắm, vui chơi và giải trí của người lao động khi tham gia phiên chợ”. Với mong muốn đồng hành với các cấp công đoàn trong tổ chức phiên chợ Tết công nhân, chăm lo Tết người lao động, ông Lê Hùng, Giám đốc Công ty TNHH Sinh Tín, nhà nhập khẩu và phân phối dầu ăn nhãn hiệu hoa hướng dương bày tỏ: “Thực hiện thỏa thuận hợp tác với LĐLĐ thành phố trong chương trình “Vì phúc lợi cho đoàn viên, người lao động”, công ty tổ chức trưng bày, giới thiệu các sản phẩm trong phiên chợ Tết Công nhân 2020 bảo đảm đủ 3 tiêu chí: đúng chất, đủ lượng và giảm giá từ 30-50% so với giá bán trên thị trường. Đây cũng là dịp để doanh nghiệp giới thiệu, quảng bá sản phẩm chất lượng cao tới người lao động”.

Phiên chợ Tết công nhân ngày càng thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp và đông đảo người lao động trên địa bàn thành phố. Đây không chỉ là hoạt động lớn trong chuỗi hoạt động chăm lo cho người lao động, còn trở thành sợi dây gắn kết bền chặt giữa người lao động- tổ chức công đoàn cơ sở và doanh nghiệp. Với những ý nghĩa đó, chúng tôi tiếp tục nghiên cứu, đổi mới tổ chức các hoạt động thiết thực, sáng tạo phiên chợ Tết công nhân trong thời gian tới”, Phó chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động thành phố Bùi Thị Ngọc khẳng định.

Bài và ảnh: Huy Đại/Theo Báo Hải Phòng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Rộn ràng phiên chợ Tết công nhân
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác