Print Thứ Bảy, 20/04/2019 19:54

10 cặp đôi là công nhân lao động của các đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn, được Công đoàn TP.Hải Phòng tổ chức lễ cưới tập thể đã thu hút đông đảo người dân theo dõi.

Chiều 20.4, tại cung Việt Tiệp, LĐLĐ TP.Hải Phòng đã tổ chức lễ cưới tập thể cho công nhân lao động năm 2019. 

Tham dự có bà Nguyễn Thị Nghĩa – Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hải Phòng, bà Trịnh Thanh Hằng – Trưởng Ban Nữ công, Tổng LĐLĐVN, đại diện các ban Tổng LĐLĐVN, các sở ngành và đặc biệt là 10 cặp đôi cô dâu chú rể cùng người thân, bạn bè đã có mặt chung vui.

Đám cưới tập thể công nhân được tổ chức trang trọng, ấm cúng. Ảnh H.H

Bà Đào Thị Huyền – Phó Chủ tịch LĐLĐ TP.Hải Phòng cho biết: Thực hiện chủ đề năm “Vì lợi ích đoàn viên công đoàn” của Tổng LĐLĐVN, với phương châm hướng về cơ sở, làm tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và NLĐ, những năm qua, LĐLĐ TP.Hải Phòng đã có nhiều hoạt động thiết thực để chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho NLĐ, như tổ chức Tết sum vầy, hỗ trợ vé xe về quê ăn tết, hỗ trợ xây sửa nhà, thăm hỏi trợ cấp cho hoàn cảnh khó khăn, tặng quà cho con em CNLĐ nghèo…

“Từ thực tế nhu cầu đoàn viên CĐ, đặc biệt là CNLĐ trẻ trong thời gian đầu khởi nghiệp, lập nghiệp, xây dựng hạnh phúc gia đình, LĐLĐ TP.Hải Phòng tổ chức lễ cưới tập thể cho công nhân lao động với mong muốn chia sẻ những lo toan với CNLĐ trẻ, đồng thời tạo sự lan tỏa trong đoàn viên, NLĐ thành phố về mô hình đám cưới tiết kiệm, văn minh và ý nghĩa” – bà Huyền nói.

Bà Nguyễn Thị Nghĩa – Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hải Phòng tặng quà cho các cặp đôi.

Đây cũng là năm thứ 2 LĐLĐ TP.Hải Phòng tổ chức lễ cưới tập thể cho công nhân. Sau thời gian chuẩn bị, năm nay có 10 cặp đôi đã tham gia. Họ đến từ nhiều đơn vị, doanh nghiệp khác nhau, được tham gia chụp ảnh cưới chung, cùng họp mặt.

Ban tổ chức đã tài trợ các cô dâu từ chụp ảnh cưới, váy cưới, trang điểm, tiệc ngọt…

Các cô dâu chú rể thực hiện nghi lễ cắt bánh cưới.

Trước khi lễ cưới chính thức diễn ra tại cung Việt Tiệp, cô dâu chú rể và người thân được xe điện chở từ cung đến Nhà hát lớn thành phố chụp ảnh, sau đó dâng hương tại tượng bà Nữ tướng Lê Chân.

Đoàn tiếp tục diễu hành qua hồ Tam Bạc, dâng hương tại tượng lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh trong khuôn viên của cung Việt Tiệp.

Các cặp đôi thực hiện nghi lễ rót rượu.

Tại lễ cưới, cô dâu chú rể được thực hiện đầy đủ các nghi lễ cắt bánh cưới, rót rượu, trao nhẫn, uống rượu giao bôi và cuối cùng là chú rể hôn cô dâu của mình.

Cô dâu chú rể trao nhẫn cưới cho nhau.

Cô dâu Lê Thị Tươi (quê ở Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) và chồng là Vũ Huy Hoàng (quê ở xã Kiến Thiết, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng) cùng là công nhân của Cty TNHH Regina Miracle (thuộc CĐ Khu kinh tế Hải Phòng). Đại diện cho các cặp đôi, cả hai bày tỏ sự xúc động khi được tổ chức lễ cưới.

“Chúng tôi quê xa, hoàn cảnh lại khó khăn nên không đủ điều kiện tổ chức lễ cưới. Hôm nay được công đoàn tổ chức cho lễ cưới trang trọng và ấm áp, chúng tôi cảm thấy rất hạnh phúc” – cô dâu Lê Thị Tươi nói.

Tại lễ cưới, các nhà tài trợ cũng tặng nhiều phần quà cho các cặp vợ chồng mới cưới.

Sau đây là một số hình ảnh tại lễ cưới tập thể:

Các cô dâu chú rể lên xe điện để đi dâng hương tại tượng bà Nữ tướng Lê Chân.
Đoàn xe chở các cô dâu chú rể đi trên phố thu hút sự chú ý của nhiều người dân.
Các cặp đôi và lãnh đạo LĐLĐ TP.Hải Phòng chụp ảnh lưu niệm tại Nhà hát Lớn TP.
Đoàn dâng hương tại tượng bà Nữ tướng Lê Chân.
Cô dâu chú rể dâng hương.
Quảng trường Cung Việt Tiệp rộn ràng trong chiều ngày 20.4.
Nhiều phần quà được gửi đến các cặp đôi.
 
Chú rể hôn cô dâu của mình.

Hoàng Hoan
Theo Báo Lao động

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Rộn ràng lễ cưới tập thể công nhân ở Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác