Print Thứ Bảy, 26/01/2019 17:22

Sáng ngày 4-7, CAH Kiến Thụy nhận tin báo từ Công an xã Thuận Thiên về việc: khoảng 23h, ngày 3-7, gia đình bà Vũ Thị Lợi, sinh 1962, trú tại thôn Úc Gián, xã Thuận Thiên, huyện Kiến Thụy, bị kẻ gian đột nhập vào nhà lấy đi 1 điện thoại nhãn hiệu Huwei, trị giá khoảng 6 triệu đồng.

Đối tượng Sáng tại cơ quan điều tra.

Ngay sau đó, CAH Kiến Thụy đã phân công lực lượng lấy lời khai bị hại và thu thập các tài liệu, chứng cứ có liên quan, đồng thời phân công một tổ công tác tiến hành rà soát tất cả các đối tượng có biểu hiện nghi vấn trên địa bàn xã Thuận Thiên và các xã lân cận. Tại hiện trường xảy ra vụ việc, không có dấu vết nào cho thấy đối tượng cậy phá cửa để đột nhập. Tập trung điều tra làm rõ, CAH Kiến Thụy còn nhận được đơn trình báo của một số người dân tại xã Thuận Thiên về việc vào khoảng tháng 5-2018, trên địa bàn liên tiếp xảy ra việc kẻ gian đột nhập, trộm cắp tài sản có giá trị.

Xét thấy tính chất phức tạp của vụ việc, ngày 7-7, CAH Kiến Thụy đã xác lập Chuyên án 718T, tập trung lực lượng, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ kiên quyết đấu tranh, làm rõ các vụ trộm trên.

Ban chuyên án nhận định nghi can có thể là người địa phương và rất thông thạo địa bàn, bởi các vụ mất trộm xảy ra liên tiếp trong khoảng thời gian ngắn, cùng ở một khu vực dân cư với phương thức, thủ đoạn giống nhau. Theo đó, kẻ gian lợi dụng lúc các gia đình sơ hở, không khóa cửa, không có người ở nhà để thực hiện hành vi phạm tội, bất kể ngày đêm. Do đó các vụ việc thường diễn ra nhanh, ít để lại các dấu vết.

Sáng 9-7, căn cứ vào những tài liệu, thông tin thu thập được, Ban Chuyên án quyết định bủa lưới, bắt đối tượng Nguyễn Văn Sáng, sinh 1987, trú tại thôn Úc Gián, xã Thuận Thiên, huyện Kiến Thụy.

Tại cơ quan CSĐT, trước những chứng cứ không thể chối cãi của các điều tra viên, Sáng đã cúi đầu thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Theo đó, vào đêm ngày 3-7, Sáng phát hiện nhà bà Lợi không có ai ở nhà, cổng lại không khóa nên nảy sinh ý định trộm cắp tài sản. Sau khi đột nhập và nhà bà Lợi, Sáng đã lấy đi chiếc điện thoại Huwei, rồi nhanh chóng tẩu thoát. Tiếp tục đấu tranh khai thác, đối tượng Sáng còn khai nhận đã gây ra một số vụ trộm cắp tài sản khác trên xã.

CAH Kiến Thụy đang tạm giữ Sáng để tiếp tục điều tra mở rộng án. Được biết, Sáng từng có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản, bị TAND quận Kiến An xử án treo.

Trường Giang – An ninh Hải Phòng 12/7/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Rình hàng xóm sơ hở
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác