Print Thứ Hai, 17/05/2021 15:40 Gốc

UBND thành phố vừa ban hành Văn bản số 3130/UBND-VX ngày 17/5/2021 về việc rà soát danh sách công nhân, người lao động đến từ các tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Bắc Giang, Bắc Ninh.

Theo đó, hiện nay tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, đặc biệt tại một số tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Bắc Giang, Bắc Ninh. Trước tình hình này, UBND thành phố yêu cầu Sở Công Thương, Ban Quản lý khu kinh tế Hải Phòng, UBND các quận, huyện chỉ đạo các doanh nghiệp thuộc thẩm quyền quản lý rà soát toàn bộ danh sách công nhân, người lao động đến từ các tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Bắc Giang, Bắc Ninh từ ngày 1/5/2021 để quản lý, lấy mẫu làm xét nghiệm sàng lọc, tuyệt đối không để lọt những ca nguy cơ cao trong các khu công nghiệp. Giao Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Y tế các quận, huyện phối hợp với Sở Công Thương, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng, UBND các quận, huyện khẩn trương lấy mẫu, làm xét nghiệm sàng lọc.

Lực lượng chức năng kiểm soát người ra vào tại các chốt cửa ngõ thành phố.

Các sở, ban, ngành, đoàn thể thành phố, UBND các quận, huyện theo chức năng nhiệm vụ được giao rà soát danh sách người của địa phương đến làm việc tại Bắc Giang, Bắc Ninh trong thời điểm này, đề nghị tạm thời không di chuyển về Hải Phòng. Rà soát tại tất cả người từ thành phố Đà Nẵng về thành phố Hải Phòng từ ngày 1/5/2021, yêu cầu khai báo y tế và phối hợp với ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc. Yêu cầu người đã từng đến thành phố Đà Nẵng chưa qua 28 ngày nếu có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc có triệu chứng nghi mắc COVID-19 phải đến ngay cơ sở y tế để điều trị và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Tài liệu đính kèm:

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Rà soát danh sách công nhân, người lao động đến từ các tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Bắc Giang, Bắc Ninh
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác