Print Thứ Tư, 09/09/2020 12:30 Gốc

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố vừa tiến hành kiểm tra đột xuất các cơ sở sản xuất, kinh doanh và kinh doanh dịch vụ ăn uống thực phẩm chay trên địa bàn thành phố. Qua đó, rà soát các sản phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới, đặc biệt là sản phẩm Pate Minh Chay đã gây ra nhiều vụ ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng tại một số tỉnh, thành trên cả nước vừa qua, đồng thời phát hiện, xử lý kịp thời các sản phẩm chay không an toàn trên địa bàn thành phố.

Ông Nguyễn Xuân Chiến, Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố kiểm tra các sản phẩm tại Nhà hàng cơm chay Thiên Ý.

Theo đó, Đoàn kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm kiểm tra đột xuất nhà hàng cơm chay Thiên Ý ở số 11 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Lạch Tray và nhà hàng chay thực dưỡng Bảo Linh, ở số 70 hồ An Biên, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền.

Trước đó, sáng 4-9, Đoàn tiến hành kiểm tra 3 nhà hàng cơm chay ở quận Lê Chân.

Kiểm tra các sản phẩm tại Nhà hàng chay thực dưỡng Bảo Linh.

Theo ông Nguyễn Xuân Chiến, Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố, các sản phẩm của Công ty Hai thành viên Lối sống mới đều kinh doanh, phân phối dưới hình thức bán online. Kết quả kiểm tra cho thấy, các nhà hàng trên đều không kinh doanh, buôn bán các sản phẩm của công ty này.

Tiêu hủy sản phẩm đóng gói sẵn không có nhãn mác, không đầy đủ thông tin tại Nhà hàng chay thực dưỡng Bảo Linh.

Tuy nhiên, qua kiểm tra đột xuất một số nhà hàng trên địa bàn quận Ngô Quyền, Lê Chân, Đoàn kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cũng chỉ ra, chấn chỉnh những vi phạm về ATTP để các đơn vị khắc phục, thậm chí yêu cầu tiêu hủy sản phẩm.

Như tại Nhà hàng cơm chay Thiên Ý, Đoàn kiểm tra chỉ rõ, cơ sở không xuất trình được giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh ATTP; không sử dụng tủ kính để che chắn đồ ăn sau khi chế biến xong; khu vực chế biến, kho bảo quản sản phẩm xuống cấp; có sổ kiểm thực 3 bước nhưng không theo mẫu mới…

Tại Nhà hàng chay thực dưỡng Bảo Linh, Đoàn kiểm tra cũng phát hiện cơ sở này có kinh doanh một số loại sản phẩm đóng gói sẵn như mứt dứa, nho khô, đỗ khô, hạt điều sấy khô… không có nhãn mác, một số loại có nhãn mác nhưng không đầy đủ thông tin và yêu cầu cơ sở tự tiêu hủy trước sự chứng kiến của Đoàn kiểm tra.

Xuân Hạ

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Rà soát các sản phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới tại Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác